Tạm dừng việc cắm và bàn giao mốc giới tại dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước

ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cho hay, TP đã đồng ý với kiến nghị của huyện Mê Linh: Tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư; đồng thời rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước...

Tạm dừng việc cắm và bàn giao mốc giới tại dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn thông tin tại hội nghị

Chiều nay (26-11), tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã thông tin về việc học tập của học sinh trên địa bàn.

Theo đó, ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, từ ngày 14-11 đến nay, trên địa bàn 2 xã Thanh Lâm và Tam Đồng có việc phụ huynh không cho học sinh đến trường học. Nguyên nhân là do các bậc phụ huynh không đồng tình triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước trên địa bàn huyện Mê Linh.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Thành uỷ, trong thời gian qua, Huyện uỷ, UBND huyện đã thực hiện một số công việc cấp bách để thông tin, tuyên truyền, giải thích để các bậc phụ huynh đưa con em đưa con đến trường học tập.

Thứ nhất, Thường vụ Huyện uỷ đã trực tiếp đến các xã Tam Đồng, Thanh Lâm để làm việc với các chi bộ, Thường trực Đảng uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ xã và các Đảng viên để trao đổi, lắng nghe ý kiến và tuyên truyền, giải thích để làm sao người dân đưa con em quay lại trường học tập.

Thứ hai, Huyện uỷ, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện và Ban Giám hiệu của các trường học trực tiếp đến nhà để lắng nghe người dân, tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường.

Liên quan đến sự việc này, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết, những ngày qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn 2 xã cũng diễn ra phức tạp. Khi người dân có ý kiến về dự án này, huyện đã gặp gỡ để chia sẻ về quy trình thực hiện dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước; và kết luận của Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đào Đức Toàn tại buổi làm việc huyện và các sở, ban ngành liên quan, hiện nay, TP đã thống nhất với kiến nghị của huyện Mê Linh: Tạm dừng việc cắm và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư với dự án này.

Bên cạnh đó, TP cũng giao cho các sở, ban, ngành TP phối hợp với huyện tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo với các cấp có thẩm quyền về kiến nghị của nhân dân về dự án.

Đồng thời, huyện Mê Linh cùng các cơ quan chức năng của TP phải rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh tước, trên cơ sở đó Thường vụ Thành uỷ sẽ xem xét đối với dự án này.

Thông tin thêm về việc nghỉ học của học sinh trên địa bàn, ông Hoàng Anh Tuấn cho hay, đến hôm nay, số học sinh nghỉ học ở 2 xã Tam Đồng và Thanh Lâm có giảm so với 2 ngày trước đó.

Cụ thể, địa bàn xã Tam Đồng có 79,2% học sinh chưa đến trường, đối với xã Thanh Lâm là 52,2%.

Đánh giá về việc các phụ huynh cho con nghỉ học nhiều ngày, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho rằng, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, tình cảm, trạng thái, tinh thần của học sinh và hơn nữa ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học tập của học sinh, đặc biệt trong kì thi học kỳ sắp tới.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến phương án bổ sung kiến thức cho các học sinh đã nghỉ học những ngày qua, ông Hoàng Anh Tuấn cho hay, huyện đã có báo cáo và TP đã chỉ đạo Sở GD-ĐT để hướng dẫn huyện phương án giải quyết.