Tài xế xe tải lao thẳng vào cảnh sát khi bị lập biên bản xử lý vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 24-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Hữu Tâm (SN 1981 ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".
Đối tượng Đỗ Hữu Tâm

Đối tượng Đỗ Hữu Tâm

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 17-7, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường liên xã Phú Xuân - Xuân Lập, tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện xe ôtô tải BKS 36C - 034.88 do Đỗ Hữu Tâm điều khiển chở cát đầy thành thùng, không phủ bạt, có dấu hiệu vi phạm tải trọng nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, do lái xe không xuất trình được các giấy tờ cần thiết nên tổ công tác đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định. Lợi dụng lúc tổ công tác đang lập biên bản, Đỗ Hữu Tâm đã lên xe và điều khiển phương tiện bỏ chạy về hướng xã Xuân Lập.

Tổ công tác đã lập tức đuổi theo và ra tín hiệu cho Tâm dừng lại nhưng đối tượng không những không chấp hành mà cho xe đâm thẳng vào xe ô tô của lực lượng Cảnh sát giao thông gây hư hỏng. Đối tượng sau đó đã bị khống chế và đưa về trụ sở Công an xã Phú Xuân để xử lý.