Tách đường bộ khỏi 3 cầu chung đường sắt

(ANTĐ) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý đầu tư xây dựng cầu Đồng Nai (tỉnh Đồng Nai), cầu Tam Bạc (TP Hải Phòng), cầu Thị Cầu (tỉnh Bắc Ninh) để tách đường bộ khỏi 3 cầu chung giữa đường sắt và đường bộ theo lệnh khẩn cấp.

Thủ tướng giao Đường sắt Việt Nam quản lý, thực hiện và chịu trách nhiệm về thực hiện đầu tư công trình này theo lệnh khẩn cấp, hoàn thành công trình trong năm 2012 và quý I - 2013.

Theo thống kê của Cục Đường sắt Việt Nam, cả nước có 11 cầu chung cho tàu hoả và các phương tiện khác. Hiện các cây cầu này đều phải gồng mình để giải tỏa giao thông hàng ngày. Nếu không tiến hành rà soát lại và đưa ra những giải pháp ngăn chặn kịp thời thì thảm họa tai nạn giao thông ở những cây cầu chung có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trước đó, vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ô tô lưu thông tại cầu Ghềnh thuộc TP Biên Hòa, Đồng Nai khiến 2 người thiệt mạng và gần 30 người khác bị thương hồi đầu năm 2011 khiến dư luận xã hội đặc biệt quan tâm tới tình trạng an toàn giao thông trên những chiếc cầu chung giữa đường sắt và đường bộ.