Syria: Toàn bộ phiến quân và chỉ huy một nhóm khủng bố bị tiêu diệt ở Idlib

ANTD.VN -Vào ngày 25-10, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công vào thành trì của một nhóm khủng bố ở vùng nông thôn tỉnh Idlib, tiêu diệt toàn bộ phiến quân, trong đó có một chỉ huy của chúng.

Syria: Toàn bộ phiến quân và chỉ huy một nhóm khủng bố bị tiêu diệt ở Idlib  ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham chiến ở chiến trường Idlib

Chỉ huy của nhóm khủng bố là Sobhi Khanous và toàn bộ phiến quân đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào căn cứ của chúng gần làng Kafr Awid. Nhiều thiết bị và vũ khí của nhóm khủng bố cũng đã bị phá hủy trong hoạt động này của binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus, FNA dẫn nguồn tin quân sự ngày 25-10 cho biết.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu Syria đã thực hiện nhiều vụ oanh kích vào căn cứ địa và các trung tâm tụ họp của nhóm Fatah al-Sham (trước đây được gọi là al-Nusra Front) gần thị trấn Khan Sheikhoun, al-Tamanna, Ma'arat al-Nu'aman, và ở làng Kansafreh trong khu vực Ariha, kết quả là, gây thương vong cho hàng chục phiến quân, cơ sở hạ tầng của nhóm khủng bố bị đập tan.

Trước đó, vào ngày 24-10, nhà lập pháp cao cấp Syria Alan Bakr nói với FNA rằng, lực lượng quân đội đã sẵn sàng thực hiện các hoạt động quy mô lớn, quyết đè bẹp các nhóm khủng bố ở phía tây bắc Idlib, và đánh đuổi phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, những kẻ chạy trốn từ Mosul, Iraq đến các khu vực phía đông Syria.

Nghị sĩ Syria cũng lưu ý rằng, khi lệnh ngừng bắn kết thúc ở Aleppo, những kẻ khủng bố đang cố gắng tăng cường quân và tìm cách đưa vũ khí đến các chiến trường với mục đích tiếp tục các cuộc chiến chống lại lực lượng chính phủ Syria.

"Quân đội Syria chắc chắn sẽ đáp trả một cách mạnh mẽ những cuộc tấn công của bọn khủng bố trong khu vực", ông Alan Bakr khẳng định.