Syria: Liên quân không kích tiêu diệt 48 phiến quân IS

  • 08/05/2016 16:08
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Ít nhất 48 chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở miền bắc Syria.

Syria: Liên quân không kích tiêu diệt 48 phiến quân IS ảnh 1Tiêm kích F-16 của không quân Mỹ tham gia không kích diệt IS tại Syria

Đài truyền hình NTV có trụ sở tại Istanbul hôm 7-5 trích dẫn một thông báo từ ban chỉ huy quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất 48 phiến quân của IS đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu ở miền bắc Syria.

Theo thông báo, các chiến đấu cơ F-16 và A-10 đã thực hiện ba cuộc tấn công vào vị trí của nhóm khủng bố IS ở phía đông bắc Aleppo, chỉ còn rất ít lãnh thổ Syria giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ là còn nằm dưới sự kiểm soát của nhóm thánh chiến này.

Hoạt động này là một phần của nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng nổi dậy “ôn hòa” chiến đấu chống IS tại khu vực này, báo cáo cho biết.

Trong khi đó, một chỉ huy cấp cao của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7-5 cho biết, lực lượng tuần tra biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn chết 5 chiến binh thánh chiến nước ngoài đang cố vào Thổ Nhĩ Kỳ bất hợp pháp từ Syria.

Theo Foxnews

Tin cùng chuyên mục