Syria đập nát trung tâm chỉ huy của al- Nusra ở Đông Damascus

ANTD.VN -Ngày 9-2, quân đội Syria đã tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các vị trí của al-Nusra Front (gần đây đổi tên thành Fatah al-Sham Front) ở Đông Ghouta, phá hủy một trong những trung tâm chỉ huy của nhóm khủng bố trong khu vực.

Syria đập nát trung tâm chỉ huy của al- Nusra ở Đông Damascus ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Trong chiến dịch chống khủng bố ngày 9-2, binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus đã tiến hành một cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào các trung tâm tập trung quân của al-Nusra ở Jobar, và phá hủy một trong những trung tâm chỉ huy của chúng, tiêu diệt toàn bộ thành viên của nhóm khủng bố đang có mặt trong đó", FNA dẫn một nguồn tin quân sự cho hay.

Được biết, quân đội Syria vừa mới điều hàng trăm binh sĩ tới Jobar, sau khi họ giải phóng khu vực Wadi al-Bardi ở Tây Ghouta.

Nhiều báo cáo sáng sớm 9-2 cho biết, hiện các mặt trận ở khắp Syria không chỉ nóng bỏng vì những cuộc giao tranh, đụng độ giữa quân chính phủ và phe nổi dậy, giữa các phe nhóm nổi dậy với nhau, mà còn vì hoạt động tấn công của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Chúng đã phát động trở lại chiến dịch tấn công vào thành phố phía đông Deir Ezzor, đồng thời tiếp tục củng cố quyền kiểm soát Palmyra.

Trong khi đó, lực lượng binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria cũng đang thắt chặt vòng vây quanh thị trấn al-Bab, khu vực hiện còn đang nằm trong tay IS. Còn lực lượng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn đang dồn dập tấn công thành phố Raqqa, nơi được xem là thủ phủ của IS.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), số người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ở chiến trường Syria trong tháng 1-2017 là khoảng 2.000 người. Đây là con số thấp nhất trong 4 năm qua ở quốc gia Trung Đông này.