Quân đội Syria vây chặt phiến quân IS ở Al-Bab

  • 07/02/2017 09:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông Aleppo, đến sáng sớm ngày 6-2, quân đội Syria đã giành được những bước tiến đáng kể, khi họ bao vây những kẻ khủng bố đang bị mắc kẹt tại thị trấn Al-Bab.

Quân đội Syria vây chặt phiến quân IS ở Al-Bab ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Sau khi quân đội Syria và các lực lượng đồng minh giành được những bước tiến đáng kể, nắm quyền kiểm soát tuyến đường chính nối al-Bab với Raqqa, những tên khủng bố IS hiện đang bị bao vây trong thị trấn Al-Bab", người đứng đầu SOHR Rami Abdulrahman tiết lộ.

Các báo cáo trước đó cho biết, sau khi lực lượng vũ trang Damasscus giải phóng được ngọn đồi then chốt Oweishiyeh ở phía đông nam của Al-Bab, và nắm quyền kiểm soát thị trấn al-Oweishiyeh, họ tiếp tục đà tiến của mình trong cuộc chiến chống IS ở đông Aleppo, và đã triển khai thêm một số lượng lớn binh sĩ đến sát thị trấn, khu vực hiện do nhóm khủng bố kiểm soát.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự cho hay, những chiến thắng này của quân đội đã tạo đà cho binh sĩ Syria tiếp tục tiến bước, và hiện nay họ đã giành được quyền kiểm soát phong trào của lực lượng Hồi giáo cực đoan từ Tadif đến thị trấn và đến Abu Jabar Kabir ở phía đông của tỉnh Aleppo. Quân chính phủ hiện đang ở sát thị trấn Al-Bab, và gần với tuyến phòng thủ đầu tiên của những kẻ khủng bố ở Tadif.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục