Syria: Các tay súng nổi dậy tại Douma sẵn sàng hạ vũ khí

  • 26/03/2018 22:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Hãng tin RIA của Nga dẫn lời ông Stanislav Gadzhimagomedov, một quan chức thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga, cho hay các tay súng nổi dậy cùng với nhóm Jaish al-Islam ở thị trấn Douma, gần thủ đô Damascus của Syria, đã bày tỏ sẵn sàng hạ vũ khí và rời khỏi thị trấn này. 

Theo RIA, quan chức nói trên tiết lộ nhóm Jaish al-Islam đã tiếp xúc với các sĩ quan của Nga nhằm xúc tiến các cuộc đàm phán, đồng thời nhấn mạnh rằng việc những nhóm này rút khỏi thị trấn có thể được giải quyết trong tương lai gần. 

Syria: Các tay súng nổi dậy tại Douma sẵn sàng hạ vũ khí ảnh 1

Thường dân Syria và phe nổi dậy chuẩn bị lên xe buýt trong quá trình sơ tán khỏi Arbin

Buổi sáng thứ hai, Jaish al-Islam, nhóm cuối cùng còn kiểm soát một số phần lãnh thổ tại đông Ghouta tuyên bố sẽ không rút quân trong khi các nhóm phiến quân khác đã làm theo thỏa thuận với chính phủ Syria và đồng minh Nga.

Sau cuộc tấn công của các lực lượng thân chính phủ Syria được hỗ trợ từ các cuộc không kích kéo dài hàng tháng, nhiều nhóm phiến quân đồng ý rút về phía bắc Syria. Quân chính phủ Syria đã chiếm quyền kiểm soát hầu hết các vùng lãnh thổ đã từng là pháo đài của quân nổi dậy gần thủ đô Damascus.

Chỉ còn thị trấn Douma, khu đông dân thuộc đông Ghouta, vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục