Suýt nữa mất mạng vì cô gái nặng lòng với gia đình bạn trai

  • 04/11/2016 13:37
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Đi thu tiền “họ” cùng anh trai, Quân tham gia vụ ẩu đả thanh niên quỵt tiền tại quán nước. Sau đó, thanh niên này suýt nữa mất mạng vì một tin nhắn của cô gái nặng lòng với gia đình người yêu. 

Ngày 4-11, TAND TP Hà Nội đã mở lại phiên tòa xét xử Từ Trung Hiếu (tức Tuấn Anh, SN 1987, trú ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm); Nguyễn Trọng Hiếu (SN 1988, ở phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) và Phạm Ngọc Thái (SN 1991, trú ở xã An Bình, Văn Yên, Yên Bái) về tội “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là anh Hà Mạnh Quân (SN 1990, trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã may mắn không chết sau phát súng bắn đạn “hoa cải” ở cự ly rất gần. Và dù bị thương tích khá nặng ở vùng đầu, song thanh niên này lại từ chối giám định sức khỏe.

Suýt nữa mất mạng vì cô gái nặng lòng với gia đình bạn trai ảnh 1

Từ Trung Hiếu (giữa) cùng đồng phạm tại tòa

Diễn biến phiên tòa cho thấy, chị Từ Thanh Hà (SN 1968, mẹ đẻ Nguyễn Trọng Hiếu) vốn mở một quán nước nhỏ ở gần nhà. Quá trình bán nước, chị Hà tham gia chơi “họ” với Hà Văn Thành (SN 1988, trú ở Cầu Giấy) – anh ruột Hà Mạnh Quân.

Tối 8-6-2015, do có việc bận nên chị Hà nhờ con trai là Nguyễn Trọng Nghĩa (em ruột Trọng Hiếu) trông quán nước. Tối đó, ngồi chơi ở quán nước của chị Hà còn có Lê Thị H (SN 1994, người yêu Nghĩa) và thanh niên tên Trung (không rõ lai lịch), bạn Nghĩa.

Đến quán nước của chị Hà thu tiền “họ”, Thành rủ thêm Quân và một thanh niên nữa. Trong lúc chờ chủ quán nước về đóng tiền “họ”, Thành chợt nhận ra thanh niên tên Trung từng vay tiền của mình, rồi “lặn” mất tăm.

Bực tức, Thành, Quân và đối tượng đi cùng xông vào đánh Trung. Thấy vậy, H liền nhắn tin cho anh trai người yêu: “Anh đang ở đâu đấy, có người dọa đánh mẹ”. Nhận được tin nhắn không hay, Trọng Hiếu lập tức gọi điện lại hỏi rõ ai dọa đánh chị Hà nhưng H nói không biết.

Nói lại chuyện mẹ bị dọa đánh với những người đang ngồi nhậu xong, Trọng Hiếu bảo với nhóm bạn nhậu là phải về. Biết chuyện, Từ Trung Hiếu (cháu ruột chị Hà) nói với Trọng Hiếu cho đi cùng và bảo Phạm Ngọc Thái lấy xe máy chở cả 3 về quán nước của chị Hà.

Trên đường đi, Trung Hiếu bảo Thái ghé qua nhà để đối tượng lấy một khẩu súng tự chế bắn đạn hoa cải. Đến gần quán nước của mẹ, Trọng Hiếu đưa súng cho anh họ, rồi đi vào trước. Còn Trung Hiếu cùng Thái đứng cách đó vài bước chân để nghe ngóng tình hình.

Tại đây, Trọng Hiếu nhận ra người quen đến thu tiền “họ” của mẹ nên ngồi nói chuyện với nhóm Thành. Cùng thời điểm, Trung Hiếu tiến đến sát chỗ anh Quân ngồi và chĩa súng vào đầu bóp cò.

Súng nổ, anh Quân ngã gục tại chỗ. Thấy vậy, Trọng Hiếu và Thành vội xô đến đẩy Trung Hiếu ra ngoài đường. Ngay sau đó, Thái chở Trung Hiếu về nhà cất giấu khẩu súng, rồi nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi vụ án xảy ra, vào các ngày 9, 10-6-2015, Trọng Hiếu và Thái lần lượt ra đầu thú. Riêng Trung Hiếu vẫn tiếp tục trốn tránh pháp luật cho tới đầu tháng 7-2015 mới chịu ra trình diện cơ quan công an. Về phần anh Quân, do được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không chết.

Bị đưa ra tòa xét xử, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận tội phạm gây ra như nêu trên. Do đó, khép lại phiên xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Từ Trung Hiếu 20 năm tù, Nguyễn Trọng Hiếu 14 năm tù và Phạm Ngọc Thái 13 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.       

Tin cùng chuyên mục