Suýt mất 260 triệu đồng, chỉ để chứng minh không tham gia đường dây ma túy

ANTD.VN - Khi thấy thông báo liên quan đến đường dây ma túy lớn, người phụ nữ hơn 50 tuổi ở huyện Ba Vì, Hà Nội đã lập tức ra ngân hàng rút số tiền 260 triệu đồng định gửi cho “Công an” để xác minh.

Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết vừa phối hợp với ngân hàng Aggribank chi nhánh huyện Ba Vì kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa tống tiền.

Trước đó, sáng 21-6-2023, bà P.T.N, SN 1967, trú tại thôn Yên Kỳ, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, nhận là cán bộ Công an tỉnh Bình Định, thông báo bà N. liên quan đến đường dây buôn bán ma túy lớn.

Sau đó, người này hướng dẫn bà N. mở một tài khoản ngân hàng rồi chuyển tiền vào tài khoản đó để phục vụ điều tra, nếu không sẽ bị bắt giam, đồng thời yêu cầu người này không được nói với bất cứ ai. Do lo sợ, nạn nhân đã một mình đến ngân hàng Agribank để rút tiền từ sổ tiết kiệm và mở tài khoản chuyển vào theo hướng dẫn của đối tượng lừa đảo.

Bà N. là một trong số những nạn nhân may mắn được Công an huyện Ba Vì và nhân viên ngân hàng phối hợp giúp đỡ, bảo toàn tài sản

Bà N. là một trong số những nạn nhân may mắn được Công an huyện Ba Vì và nhân viên ngân hàng phối hợp giúp đỡ, bảo toàn tài sản

Khi đến ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Ba Vì, bà N. làm thủ tục rút số tiền 260 triệu đồng. Thấy khách hàng có vẻ mặt mệt mỏi, trạng thái tâm lý hoang mang, lo lắng, nhân viên phòng giao dịch của ngân hàng đã hỏi han rồi nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Ba Vì.

Sau khi nắm tình hình, cán bộ Công an huyện Ba Vì và nhân viên ngân hàng đã giải thích và khẳng định bà N. đã “sập bẫy” tội phạm lừa đảo công nghệ cao, đồng thời phổ biến cho nạn nhân các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để phòng ngừa.

Thời gian qua, Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với Công an các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người dân cần cảnh giác, không chuyển tiền và cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Công an huyện Ba Vì khẳng định, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn. Tuyệt đối không có việc Công an gọi điện thoại yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.