Sức mạnh của niềm tin

  • 15/11/2014 06:18
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài

ANTĐ - Trong một trại tù binh, một đêm nọ có hai người một già một trẻ trốn được ra ngoài. Họ chạy thục mạng mong thoát thân và đến một ngã ba, họ quyết định chia tay nhau để tìm đường về nhà.

Người tù binh già đưa cho chàng trai trẻ một gói nhỏ bọc bằng miếng vải cũ. Nắm chặt tay anh, ông nói: “Này cháu, ta chỉ có một mẩu bánh mỳ, cháu hãy cầm lấy, ta già rồi, ta chịu đói được lâu hơn cháu. Nhưng cháu hãy hứa với ta rằng chỉ khi nào không còn cách nào khác để kiếm cái ăn thì mới được giở miếng bánh này ra. Trong rừng có nhiều thứ ăn được, nếu gặp nhà dân cháu có thể xin họ, đường từ đây về nhà còn xa lắm và nếu trong túi vẫn còn một miếng bánh thì cháu vẫn còn có thể chịu đựng được mọi gian khổ và quyết tâm về nhà. Nhớ nhé!". Chàng trai cảm động ứa nước mắt, cảm ơn ông già rồi cắm đầu chạy vào rừng.

Ròng rã nhiều ngày đêm chàng trai nhằm hướng quê nhà mà chạy. Trên đường, anh hái quả rừng, lội suối tìm cá để ăn cho đỡ đói, giúp người dân du mục lùa cừu để nhận một bát sữa, đôi lúc gặp những người đi săn thì được họ cho miếng thịt thú rừng… Đã có những lúc không kiếm được gì ăn, bụng đói, chân run, chàng trai rút gói vải ra. Anh tưởng tượng tới mùi bột mỳ nướng thơm phức và nuốt nước miếng nhưng rồi lại nhét nó vào túi áo vì nghĩ tới ngày mai túi không có gì, anh sẽ chết đói trước khi về được tới nhà vì đường còn rất xa.

Cứ thế chàng trai đi ròng rã, chịu đựng đói khát rồi cuối cùng cũng đến ngày anh ngã nhào vào tay người thân... Sau những phút vui sướng khóc cười, anh vùng dậy, rút ra cái gói nhỏ đã bẩn thỉu hôi hám song vẫn được quấn rất chặt trong túi áo ra và nói: “Mẹ ơi, nhờ mẩu bánh này đây mà con sống sót trở về". Chàng trai run run gỡ nút dây, mở lớp vải bọc và sững sờ: đó chỉ là một miếng gỗ được gọt đẽo giống như một mẩu bánh mỳ.

Sức mạnh của niềm tin là vậy đó!

Theo Moralstories

Tin cùng chuyên mục