Cây sưa đỏ đầu tiên nằm ở khu vực Vườn hoa trường ĐH Thủy lợi- phố Tây Sơn (quận Đống Đa), có đường kính khoảng 20cm. Sau khi cưa trộm thấy phần lõi đỏ bên trong quá bé, cánh sưa tặc chê, để nguyên hiện trường bỏ đi.

Hiện trường vụ cưa trộm sưa đỏ trên phố Giảng Võ
Theo quan sát của phóng viên, tại hiện trường, mùn cưa rơi vãi đầy gốc cây. Bọn trộm đã khuân đi phần thân to nhất, để lại một đoạn gốc (cao chừng 40cm, đường kính 18cm, trong đó phần lõi đỏ chỉ khoảng 10cm); cách đó không xa là tán lá lòa xòa bị vứt trên vỉa hè.
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP.Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ sưa tặc, một số đối tượng đã bị công an bắt. Tuy nhiên lợi dụng những đêm trời mưa gió, những tên sưa tặc còn lại vẫn ra tay, có thể vì khoản thu lợi bất chính khá lớn đã khiến chúng trở nên mờ mắt, manh động.

Phần ngọn cây bị bỏ lại

Mùn cưa rơi vãi đầy gốc cây