Khánh Hòa

Sự thật vụ 3 người đàn bà bắt cóc cháu bé 2 tuổi giữa phố

ANTD.VN - Người đi đường thấy 3 người đàn bà đang ép 1 cháu bé lên xe chở đi và người phụ nữ chạy theo truy hô, kêu cứu nên đã can thiệp…

Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý 3 người có liên quan đến vụ gây rối, xuất phát từ việc mẹ chồng – nàng dâu tranh giành cháu vừa xảy ra ở địa phương này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h10 chiều 27/10 một số người đi đường Trương Định, phường Tân Lập, TP Nha Trang chứng kiến cảnh 3 người đàn bà đang giành giật 1 bé trai nhằm đưa lên xe đưa đi. Cháu bé khóc thét. Trong khi đó một người phụ nữ khác, dường như là người mẹ của cháu bé đã lao đến giành giật lại và kêu cứu.

Những người đi đường chứng kiến cho rằng là 1 vụ bắt cóc trẻ em, nên có một số người can thiệp, đuổi theo, ép xe nhằm chặn nhóm phụ nữ trên lại. Những người này đã không cho 3 người đàn bà đưa cháu bé đi, giữ nguyên tại chỗ để mời Công an đến làm việc. Cảnh sát 113 và Công an phường đã có mặt, đưa tất cả về trụ sở, thì từ đây các tình tiết liên quan được làm rõ.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé bị giằng co là N.N.H (SN 2014), là con của chị T.N.A (SN 1990, ngụ xã Diên Đông, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Còn 3 người phụ nữ toan giằng co, đưa cháu bé đi là N.T.G (SN 1971, là mẹ chồng chị A), U.T.T.L (SN 1990, là con gái bà G) và chị N.T.T (SN 1998, là cháu của bà G, cùng ngụ xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang).

Bước đầu Công an làm rõ, gần đây vợ chồng chị A lục đục nên chị này sống với con cũa chị, là cháu H. Bà G và gia đình thương cháu nên muốn nuôi giữ nhưng chị A không đồng ý.

Chiều 27-10 chị A đưa con trai đi cùng dự 1 tiệc cưới nhà nhà hàng tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Tân Lập, TP Nha Trang. Bà G lúc này dẫn theo con và cháu đến phục kích nhằm đòi, đưa cháu H về nhà nuôi.

Khi gặp mặt, bà G đã giằng co, ẵm được cháu H giao cho con, cháu đưa lên xe chở đi. Chi A lo sợ mất con nên chạy theo giằng co lại, tri hô, kêu cứu. Từ đó nhiều người đi đường nghĩ đây là vụ bắt cóc trẻ em nên can thiệp…