Bắt khẩn cấp đối tượng bắt cóc trẻ em tống tiền

  • 28/10/2016 17:24
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28-10, CAH Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Ngô Văn Thúc (SN 1981) trú tại xã Mỹ Lương huyện Chương Mỹ, Hà Nội về hành vi bắt cóc trẻ em.

22h ngày 26-10, nhận được tin báo của chị Bùi Thị K. (SN 1987) trú tại huyện Kim Bôi về việc con trai chị là cháu Bùi Mạnh P. (SN 2008) bị bắt cóc và đối tượng sau khi thực hiện hành vi vi phạm còn gọi điện đe dọa, bắt mang tiền chuộc lại con mình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan CSĐT - CAH Kim Bôi đã tập trung lực lượng, xác minh đối tượng. Từ thông tin thu thập được và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CAH Kim Bôi đã xác định đối tượng gây án là Ngô Văn Thúc.

Theo tài liệu của cơ quan công an, đối tượng Ngô Văn Thúc từng có 1 tiền án về tội đánh bạc, có mối quan hệ với gia đình nạn nhân từ năm 2013. Tuy nhiên, trong quá trình Thúc về chung sống với gia đình chị K., giữa họ đã xảy ra mâu thuẫn và Thúc bỏ đi.

Sáng 26-10, lợi dụng lúc gia đình chị K. đi vắng, Thúc đã bắt cóc cháu P. đưa về nhà riêng ở huyện Chương Mỹ, sau đó gọi điện thoại đe dọa,  đòi nộp 30 triệu đồng mới trả lại con cho chị K.

Trước tình hình trên, CAH Kim Bôi đã cử tổ công tác phối hợp với CAH Chương Mỹ khoanh vùng, xác minh nơi ẩn náu của đối tượng và ra lệnh bắt khẩn cấp, giải cứu an toàn cháu P. tại nhà riêng của Thúc.

Hiện CAH Kim Bôi đang tạm giữ hình sự Thúc để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục