Sử dụng giấy tờ giả mạo quân đội để qua chốt kiểm soát Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 5/9, Cục CSGT cho biết: Đơn vị của Cục đã phát hiện một trường hợp sử dụng giấy tờ giả Quân đội để qua chốt kiểm soát Covid-19.

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc Cục CSGT vừa phát hiện một đối tượng sử dụng giấy tờ Quân đội giả để nhằm qua chốt kiểm soát Covid-19 trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, vào lúc 09h15 phút, ngày 5/9 tại km11 cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (Trạm thu phí Long Phước), tổ công tác thuộc Đội TTKSGTĐB cao tốc số 6, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 6) gồm đồng chí Thiếu tá Hoàng Xuân Ân - phó đội trường; Thiếu tá Đinh Văn Diện và đồng chí Đại úy Nguyễn Hoàng Sơn - cán bộ đang làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19 trên tuyến phát hiện xe ô tô biển số: 51F-525.48 vi phạm chạy quá tốc độ nên tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm soát.

CSGT xử lý đối tượng vi phạm

CSGT xử lý đối tượng vi phạm

Sau khi dừng phương tiện, CSGT phát hiện trên xe có 5 người gồm: lái xe Nguyễn Đức Bảy (sinh năm 1974; trú tại 362/15/K83, phường Tân Thới Hiệp, quận 12, TP Hồ Chí Minh); Nguyễn Văn Sương (sinh năm 1945); Nguyễn Minh Hùng (Sinh năm: 1970) cùng trú tại Trần Cao Vân, Thống Nhất, Đồng Nai); Quách Vĩ Hào (Sinh năm 2003); Quách Đình Đảm (sinh năm 1998) cùng trú tại An phước, Long Thành, Đồng Nai.

Tại thời điểm kiểm tra lái xe cho biết mình là người thuộc Quân đội và đã xuất trình 03 loại giấy tờ có liên quan đến Quân đội đều mang tên Nguyễn Đức Bảy.

Nhận thấy nhiều biểu hiện nghi vấn về số giấy tờ trên nên tổ công tác đã đưa lái xe cùng số người trên về Công an phường Long Phước, TP Hồ Chí Minh để làm việc.

Tại cơ quan Công an, bằng các biệt pháp nghiệp vụ, đối tượng đã khai nhận mình không phải là người trong Quân đội, số giấy tờ trên đối tượng nhờ một người quen làm cho với mục đích sử dụng nhằm qua mắt lực lượng năng để qua các chốt kiểm soát Covid-19. Nhưng khi đang chở 4 người trên từ Đồng Nai lên TP Hồ Chí Minh để tiêm Vắc-xin Covid-19 thì bị tổ công tác Đội 6 phát hiện.

Hiện tổ công tác Đội 6 đã tiến hành bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Long Phước để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.