Sử dụng đèn LED tiết kiệm được 90% điện năng

  • 15/04/2016 22:25
  • 1 bình luận
  • Minh Quang
  • In bài

ANTĐ - Đó là nhận định của nhiều chuyên gia của ngành chiếu sáng tại hội thảo “Cơ hội và thách thức Ngành Chiếu sáng Việt Nam trước ngưỡng cửa hội nhập quốc tế”, do Bộ Công thương tổ chức diễn ra vào ngày 15-4 tại Hà Nội.

 Theo nhận định của hầu hết các chuyên gia của ngành chiếu sáng, các nhà sản xuất cho rằng, muốn tiết kiệm điện phải huỷ toàn bộ bóng đèn sợi đốt huỳnh quang, compack thay vào đó là đèn Led có khả năng tiết kiệm 60% điện năng. Sử dụng đèn Led sẽ tiết kiệm cho quốc gia nhiều tỷ đồng và hạn chế ảnh hưởng môi trường.

Sử dụng đèn LED tiết kiệm được 90% điện năng ảnh 1

Những sản phẩm đèn Led do TĐ Quang Trung sản xuất trưng bày tại hội thảo được nhiều chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao Ông Nguyễn Tăng Cường – Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (TĐ Quang Trung) cho rằng, nhiều người dân hiện nay chưa nhận thức được vấn đề tiết kiệm điện năng hoặc có tâm lý tiếc tiền, chưa mạnh dan bỏ các loại bóng đèn sợi đốt, huỳnh quang, compack… Ông Cường phân tích, đèn Led có nhiều khả năng vượt trội, nếu người dân sử dụng loại đèn này thì khoản tiền tiết kiện điện trong khoảng 6 tháng sẽ đủ số tiền đầu tư sản phẩm mới.

"Nhiều sản phẩm đèn Led tiết kiệm tới 90% điện năng so với bóng đèn sợi đốt và 60% so với đèn huỳnh quang, compack. Ngoài ra, khi sử dụng đèn Led tối thiểu hoá lượng rác thải ra môi trường; đèn Led có tuổi thọ gấp từ 4 đến 10 lần so với bóng đèn truyền thống” – ông Cường nói, và khẳng định, doanh nghiệp đã và đang có những sự chuẩn bị để đón đầu cũng như phục vụ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng đèn Led trong nước.

Tin cùng chuyên mục