• Sơn mài kể chuyện trong phố cổ

  Sơn mài kể chuyện trong phố cổ

  ANTĐ - Nhằm mục đích quảng bá và tôn vinh nghề cổ truyền mang đậm giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, nằm trong khuôn khổ “Năm tôn vinh nghề truyền thống phố cổ 2016”, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện sơn mài Việt Nam” tại đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc, Hà Nội).

 • "Lát cắt trầm tích"

  "Lát cắt trầm tích"

  ANTĐ - Sơn mài của họa sỹ Trần Ngọc Hưng mang đến cho người xem những gam màu trầm ấm như nâu đồng, gan gà, gỉ đồng, vỏ đỗ... cùng cảm giác về chất liệu chắc nặng như tảng đá cưa đôi.

 • “Trăng mùa gặt”

  “Trăng mùa gặt”

  ANTĐ - Triển lãm tranh “Trăng mùa gặt” của 2 vợ chồng nghệ sỹ Christiane Campioni và Tobias Kuster Campioni (Đức) sẽ giới thiệu đến người xem các sáng tác về đất nước Việt Nam. 

 • “3.600 ngày” của Trần Quốc Long

  “3.600 ngày” của Trần Quốc Long

  ANTĐ - Họa sỹ Trần Quốc Long sẽ giới thiệu đến người xem thành quả lao động liên tục trong suốt 10 năm bằng triển lãm mang tên “3.600 ngày”. 

 • “Giai điệu thu Hà Nội”

  “Giai điệu thu Hà Nội”

  ANTĐ - Tái hiện những những khoảnh khắc lắng đọng về mùa thu Hà Nội, triển lãm của các giảng viên Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội trưng bày 70 tác phẩm tranh, tượng. 

 • Tinh hoa mỹ nghệ Kyoto - Nhật Bản

  Tinh hoa mỹ nghệ Kyoto - Nhật Bản

  ANTĐ - Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) tổ chức triển lãm “Tinh hoa mỹ nghệ Kyoto – Cố đô Nhật Bản”. 

 • Thổi hồn Nhật Bản vào tranh sơn mài

  Thổi hồn Nhật Bản vào tranh sơn mài

  ANTĐ - Nữ họa sỹ Nhật Bản thành danh trong lĩnh vực sơn mài ở Việt Nam - Saeko Ando sẽ giới thiệu đến công chúng triển lãm mang tên “Nhật Bản trong tôi”. 

 • Dành cả cuộc đời đi tìm... 1 độ cuối cùng

  Dành cả cuộc đời đi tìm... 1 độ cuối cùng

  ANTĐ - Nói chuyện với họa sỹ Nguyễn Thị Hiền, trưởng nữ của nhà văn Kim Lân, chị thành thật “khai báo”: chị không còn trẻ nhưng trong chị vẫn còn hừng hực những dự án, những hình khối, màu sắc, khuôn mặt.... Thế nên bất chấp tuổi tác, họa sỹ Nguyễn Thị Hiền vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình. 

 • 3 không gian nghệ thuật trong một triển lãm

  3 không gian nghệ thuật trong một triển lãm

  ANTĐ - Nghệ sỹ nổi tiếng người Pháp Lolo Zazar sẽ đưa người xem tới ba không gian nghệ thuật trong cuộc triển lãm nghệ thuật được tổ chức từ ngày 12-9 tại 88 Lounge (88 Xuân Diệu, Hà Nội). 

 • Trong tình yêu bình yên

  Trong tình yêu bình yên

  ANTĐ - Đinh Quân một họa sĩ (HS) chuyên vẽ sơn mài, thuộc đội hình nổi tiếng của nền hội họa Việt Nam thời đổi mới. Đấy là nhận định đầu tiên và phổ biến nhất khi nhắc đến Đinh Quân. Nhưng nghệ sĩ vào tuổi 50 có gương mặt hiền hậu kia, lại “quá cỡ” với các nhận định giản lược. Đinh Quân không “hiền” như nhiều người tưởng,  bởi anh là một người Hải Phòng giàu có.

 • Triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội: Không ngại vấn đề “nóng”

  Triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội: Không ngại vấn đề “nóng”

  ANTĐ - Bên cạnh các đề tài quen thuộc, triển lãm mỹ thuật khu vực Hà Nội do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức đã chứng kiến sự mạnh tay của các họa sỹ trẻ khi đưa các vấn đề nhức nhối của xã hội vào tác phẩm như nạn chạy chức, chạy quyền, vấn đề biển đảo quê hương, vấn nạn tham nhũng… 

 • Lấp lánh tranh sơn mài

  Lấp lánh tranh sơn mài

  ANTĐ - Tiếp tục mang đến người xem vẻ đẹp của một dòng tranh vốn được coi là “đặc sản dân tộc Việt”, nhóm họa sỹ Tranh Sơn ta Việt Nam vừa tổ chức triển lãm tranh sơn mài lần thứ nhất đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học. 

 • Họa sĩ Mai Hiên sống với "độ nén" cao

  Họa sĩ Mai Hiên sống với "độ nén" cao

  ANTĐ - Bùi Mai Hiên - một trong các nữ họa sĩ nổi tiếng nhất của mỹ thuật Việt Nam đương đại, người đã thực hiện nhiều triển lãm nhóm, cá nhân trong nước và quốc tế, sở hữu nhan sắc đẹp. Tầng 2, số 99 Nguyễn Thái Học, ngôi nhà kiến trúc Pháp là nơi không chỉ lưu giữ nhiều bức tranh đẹp của chị mà còn đầy 
  cổ vật và âm nhạc.

 • Hoàng Đình Tài dấn thân vào sơn mài

  Hoàng Đình Tài dấn thân vào sơn mài

  ANTĐ - Sau 20 năm dấn thân với niềm đam mê sơn mài, Hoàng Đình Tài đã có một dòng nghệ thuật mới, đúng với nghĩa đã tạo nên một nhịp điệu lạ cho bản hòa tấu hiện đại, trên cái nền sơn mài truyền thống. Ba lần triển lãm là ba lần Hoàng Đình Tài cho người xem thưởng thức ba cung bậc chuyển động trong sáng tạo về hình tượng và sắc màu trong tranh sơn mài của anh.

 • “ Vân dại” lên giấy dó

  “ Vân dại” lên giấy dó

  ANTĐ - Lấy cảm hứng từ trích đoạn chèo cổ của Việt Nam “Xúy Vân giả dại”, họa sỹ tên tuổi Lý Trực Sơn đã bắt đầu loạt tranh “Vân dại” trên chất liệu giấy dó. 

 • Triển lãm tranh chào đón năm mới 2013

  Triển lãm tranh chào đón năm mới 2013

  ANTĐ - Sử dụng cả kỹ thuật sơn dầu phương Tây và sơn mài cổ truyền, nữ họa sĩ Văn Dương Thành vừa có những thử nghiệm thú vị cho riêng mình khi đưa hội họa vào âm nhạc và đưa nhạc tính vào tất cả các bức tranh. 

 • Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  Chiêm ngưỡng “Nụ hôn”

  ANTĐ - Là một trong những đại diện của trường phái “Tân nghệ thuật” trong hội họa, danh họa Gustav Klimt (Áo) đã trở nên rất quen thuộc với những người yêu hội họa Thủ đô. 

 • Khơi dậy những sắc màu vương giả

  Khơi dậy những sắc màu vương giả

  ANTĐ - Mang vào sơn mài truyền thống Việt Nam một nhịp điệu mới, họa sĩ Lưu Bảo Trung đã khơi dậy những sắc màu vương giả, lóng lánh của quỳ vàng, quỳ bạc trong bố cục và bút pháp của sơn dầu phương Tây. Sau 2 lần ra mắt triển lãm chuyên đề sơn mài, người xem sẽ bất ngờ với “cú nhảy vọt” của họa sĩ trẻ Lưu Bảo Trung qua loạt sáng tác mới nhất đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 Nguyễn Thái Học.

 • Ngọn lửa sáng tạo luôn cháy sáng

  Ngọn lửa sáng tạo luôn cháy sáng

  ANTĐ - Trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, mùa đông năm 2000 có một người ngồi xe lăn lên nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật, đó là họa sĩ lão thành Hoàng Tích Chù. Người họa sĩ ấy đã đi qua cuộc đời 93 mùa xuân với tâm hồn thanh thản của một người lao động nghệ thuật chân chính.

 • “Sắp đặt” từ những chuyến đi

  “Sắp đặt” từ những chuyến đi

  ANTĐ - Những trải nghiệm từ sự xê dịch và thích nghi với từng vùng đất mới đã đưa 2 nữ nghệ sỹ là Vũ Kim Thư và Nguyễn Oanh Phi Phi đến với một triển lãm sắp đặt tái dựng không gian.