• Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Kiểm soát chặt đầu tư công tạo đột phá đầu tư hạ tầng giao thông

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Kiểm soát chặt đầu tư công tạo đột phá đầu tư hạ tầng giao thông

  ANTD.VN - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý Sở Tài chính trong năm 2017 đó là kiểm soát chặt chẽ đầu tư công, tiết kiệm chi để tạo đột phá trong việc đầu tư, đẩy nhanh các dự án giao thông trọng điểm, tạo nguồn lực phát triển lâu dài...

 • Nợ đọng 1.072 tỷ đồng đấu giá đất

  Nợ đọng 1.072 tỷ đồng đấu giá đất

  ANTĐ - Ngày 9-5, UBND TP Hà Nội cho biết, trong khi ngân sách thành phố còn khó khăn, tình trạng nợ đọng, nợ quá hạn tiền đấu giá quyền sử dụng đất năm 2013 còn khá lớn. 

 • Thấp thỏm nhà thu nhập thấp

  Thấp thỏm nhà thu nhập thấp

  ANTĐ - Tính từ năm 2011 đến nay, khi dự án nhà thu nhập thấp đầu tiên được bàn giao cho khách hàng, riêng trên địa bàn Hà Nội đã có 5 dự án hoàn thành với hàng nghìn hộ dân tới ở. Ngoài ra còn hàng chục dự án khác đang triển khai. Thực tế, chưa nơi nào công bố giá chính thức, tất thảy mới chỉ là tạm tính. Thực trạng này khiến những người mua được nhà lo ngại về giá trị thật sự của căn nhà đã bị “làm giá” nên doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian để khớp thủ tục.

 • Bồi thường đất khó sát giá thị trường

  Bồi thường đất khó sát giá thị trường

  ANTĐ - Một trong những điểm mới mang tính đột phá trong quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư ở Hà Nội là thông qua các đơn vị tư vấn thẩm định giá độc lập nhằm bảo đảm giá đền bù sát với giá thị trường. Thế nhưng, nhiều địa phương lại đang lúng túng khi triển khai quy định này.

 • Cứu bất động sản: “Thuốc” uống phải đủ liều

  Cứu bất động sản: “Thuốc” uống phải đủ liều

  ANTĐ - Là cơ quan quản lý Nhà nước về bất động sản (BĐS), Bộ Xây dựng lạc quan cho rằng, cùng với các giải pháp giải cứu mà Chính phủ đã áp dụng từ đầu năm, chắc chắn thị trường năm 2013 sẽ có nhiều cải thiện, tạo đà cho sự phát triển ổn định vào các năm sau. Trong khi đó, không ít ý kiến từ phía các doanh nghiệp vẫn tỏ ra lo lắng về một tương lai kém tươi sáng. 

 • Định giá bồi thường có lợi cho dân

  Định giá bồi thường có lợi cho dân

  ANTĐ - TP Hà Nội vừa ban hành chính sách mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, có hiệu lực thi hành từ 18-1-2013, với nhiều điểm mới, đem lại quyền lợi cho người bị thu hồi đất phục vụ các dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

 • Dân vẫn chưa đồng tình

  Dân vẫn chưa đồng tình

  ANTĐ - Sau 2 ngày chắn barie không cho các hộ dân đang sinh sống tại Toà tháp Thành Công (57 Láng Hạ) gửi xe trong tầng hầm, sáng 14-12 đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng (CPĐT&XD) số 1 Hà Nội, BQL toà nhà đã có buổi làm việc với các hộ dân về việc thu phí trông giữ xe tại đây…

 • Hành xử thiếu trách nhiệm làm cư dân bức xúc

  Hành xử thiếu trách nhiệm làm cư dân bức xúc

  ANTĐ - Do không thống nhất được mức phí trông giữ xe với người dân, chiều 12-12 đơn vị quản lý tòa tháp Thành Công 57 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội đã tự ý chặn barie, không cho các hộ dân đưa xe vào tầng hầm khiến người dân lâm vào cảnh nội bất xuất, ngoại bất nhập…

 • Thản nhiên kiếm lời trên nhà - đất công

  Thản nhiên kiếm lời trên nhà - đất công

  ANTĐ - Nhà - đất công được Nhà nước giao không sử dụng lại đem cho thuê, cho mượn sai mục đích, hàng trăm doanh nghiệp đang hàng tháng kiếm tiền dễ dàng trên những gì không thuộc về họ.

 • Sai phạm đến đâu còn phải chờ… thanh tra!

  Sai phạm đến đâu còn phải chờ… thanh tra!

  ANTĐ - Hôm qua, 30-8, Sở VH-TT&DL Hà Nội đã tổ chức họp báo với mục đích: “Thông báo cho giới truyền thông toàn bộ sự thật trong việc tu bổ di tích chùa Trăm Gian”. Ngoài sự tham dự của lãnh đạo Sở, còn có lãnh đạo huyện Chương Mỹ, lãnh đạo xã Tiên Phương và Viện Bảo tồn di tích, đơn vị  dự tính sẽ đảm nhận việc “phục hồi niên đại” cho 2 công trình vừa bị đập đi xây mới tại ngôi chùa nổi tiếng này. 

 • Nghiên cứu phương án cứu hộ bằng trực thăng

  Nghiên cứu phương án cứu hộ bằng trực thăng

  ANTĐ - Liên quan tới vụ cháy kinh hoàng tại công trình Trung tâm Điều hành và Thông tin viễn thông Điện lực Việt Nam (số 11 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), sáng qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp với các Sở, ngành chức năng để đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác phối hợp, tổ chức chữa cháy, cứu nạn.