Sợ bị bắn nhầm, Mỹ cấm máy bay dân sự qua Vịnh Persia

ANTD.VN - Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã ra chỉ thị cấm tất cả các chuyến bay dân sự qua Iran và Vịnh Persia sau 1 loạt các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào căn cứ của Mỹ ở Iraq.

Cảnh báo về “nguy cơ tính toán sai lầm hoặc nhận dạng sai” do “các hoạt động quân sự gia tăng” sau các vụ tấn công vào tối 7-1, cơ quan này đã cấm các chuyến bay qua phần lớn khu vực, bao gồm cả Vịnh Oman.

Iran trước đó tuyên bố, các cuộc tấn công được thực hiện để trả đũa vụ Mỹ hạ sát tướng Qassem Soleimani, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Hiện các lực lượng Mỹ ở phía Đông tỉnh Deir ez-Zur của Syria đang trong tình trạng báo động cao và bắt đầu di chuyển đến căn cứ quân sự gần biên giới Iraq, sau vụ tấn công của Iran, Đài truyền hình Nhà nước Syria đưa tin.

Đài này cũng cho biết họ đã nhận được thông tin liên quan đến việc bắt đầu sơ tán lực lượng Mỹ khỏi mỏ dầu Al-Omar và mỏ khí đốt Conoco. Các binh sĩ Mỹ đang trên đường đến căn cứ quân sự gần thị trấn Ash Shaddadi thuộc tỉnh Hasakah của Syria.

Theo thông tin mới nhất từ Fox News dẫn lời 1 quan chức quân sự ở Baghdad, “lính Mỹ không bị thương vong” trong cuộc tấn công tên lửa của Iran.

Trong khi đó, Sputnik dẫn 1 nguồn tin cho biết: “Máy bay quân sự Iran đã xuất kích từ các sân bay để đáp trả việc máy bay quân sự Mỹ cất cánh từ 1 căn cứ ở Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE)”.