Giữa căng thẳng Mỹ - Iran, Tổng thống Nga Putin bất ngờ thăm Syria

  • 08/01/2020 07:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có chuyến thăm bất ngờ tới Syria để hội đàm với người đồng cấp Syria Bashar al-Assad và gặp gỡ các binh sĩ Nga tại quốc gia Trung Đông này.
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp người đồng cấp Syria Bashar al-Assad

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp người đồng cấp Syria Bashar al-Assad

Ông Putin đã tới Damascus hôm 7-1-2020, trong chuyến thăm đầu tiên tới Thủ đô của Syria kể từ khi chiến tranh bùng nổ vào năm 2011. Đoàn xe hộ tống đã đưa ông Putin đến trung tâm chỉ huy lực lượng viễn chinh Nga, nơi ông gặp Tổng thống Syria Bashar Assad.

Trong cuộc hội đàm, Tổng thống Nga nói với người đồng cấp Syria rằng, “những dấu hiệu của cuộc sống hòa bình có thể được nhìn thấy bằng mắt thường trên đường phố Damascus”, theo phát ngôn viên của Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Hai nhà lãnh đạo đã nghe báo cáo về tình hình quân sự tại Syria, trong đó có tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria, nơi lực lượng phiến quân có liên hệ với Al-Qaeda chiếm giữ.

Tổng thống Assad đã cảm ơn ông Putin và Nga vì đã hỗ trợ khôi phục hòa bình ở Syria. Được biết, quân đội Nga đã hỗ trợ quân đội Syria kể từ tháng 9-2015 trong việc chiến đấu với nhiều nhóm khủng bố khác nhau, bao gồm cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Chuyến thăm bất ngờ của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Syria diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang đáng báo động tại khu vực Trung Đông, sau vụ quân đội Mỹ không kích đoàn xe tại sân bay Baghdad (Iraq) và sát hại Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục