Sinh viên Bali, Indonesia nộp học phí bằng... dừa vì đại dịch Covid-19

  • 10/11/2020 11:00
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài

ANTD.VN -  Học viện Du lịch Venus One - một trường cao đẳng ở Bali, Indonesia, đã bắt đầu nhận dừa làm học phí khi sinh viên gặp khó khăn về kinh tế do hậu quả của đại dịch Covid-19.

Sinh viên Bali, Indonesia nộp học phí bằng... dừa vì đại dịch Covid-19 ảnh 1

Kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch, sinh viên Bali có thể nộp học phí bằng quả dừa và lá cây có giá trị

Khi sinh viên của Học viện Du lịch Venus One thanh toán học phí bằng dừa, nhà trường sẽ sử dụng chúng để thu hoạch dầu dừa nguyên chất. Ngoài ra, sinh viên có thể trả tiền bằng lá cây chùm ngây và cây gotu kola, có thể chuyển đổi thành xà phòng thảo dược và bán để gây quỹ cho học viện.

Chương trình này đã bắt đầu từ tháng 3, sau khi trường cao đẳng nhận được giấy phép cho việc làm này, theo The Bali Sun. “Ban đầu, chương trình thanh toán học phí được trả thành 3 lần, với các mức lần lượt là 50%, 20% và 30%. Nhưng vì đại dịch Covid-19, chúng tôi đã điều chỉnh một chính sách linh hoạt. Chúng tôi sản xuất dầu dừa nguyên chất, vì vậy sinh viên có thể trả học phí bằng cách mang dừa đến”, Giám đốc Học viện Wayan Pasek Adi Putra, nói với hãng tin địa phương Balipuspa News.

Hiệu trưởng nhà trường nói thêm: “Chúng tôi làm tấm gương về tối ưu hóa các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong môi trường xung quanh. Khi đại dịch kết thúc, họ sẽ bước vào thế giới đón khách du lịch với những kỹ năng khác nhau”.

Sinh viên ở khu vực có tỷ lệ nhiễm Covid-19 cao nhất không được phép đến trường học trực tiếp. Những người từ các khu vực ít bị ảnh hưởng hơn được chia thành 3 nhóm và phải học luân phiên.

Bali là một điểm đến chủ chốt của ngành du lịch đảo quốc có Indonesia, nhưng từ tháng 8-2020, chính quyền địa phương đã đóng cửa đối với du khách nước ngoài cho đến năm 2021.

Tin cùng chuyên mục