Singapore và Indonesia đồng chủ trì diễn tập hải quân đa phương quy mô lớn

  • 25/08/2015 21:59
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-5, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết, hải quân nước này và hải quân Indonesia sẽ đồng chủ trì một cuộc diễn tập đa phương quy mô lớn với sự tham gia của hải quân 16 nước ở khu vực Tây Thái Bình Dương.

Theo Tư lệnh hải quân Singapore, hơn 800 binh lính, cùng với 13 tàu chiến thuộc 16 quốc gia trong khu vực sẽ tham gia cuộc Diễn tập Quét mìn Tây Thái Bình Dương (WP MCMEX) từ ngày 25 đến ngày 31-8.

Các quốc gia tham gia Diễn tập WP MCMEX 2015 bao gồm Australia, Bangladesh, Brunei, Canada, Chile, Indonesia, Japan, Malaysia, New Zealand, Peru, Philippines, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Mỹ...
Singapore và Indonesia đồng chủ trì diễn tập hải quân đa phương quy mô lớn ảnh 1

Các tàu chiến tham gia Diễn tập WP MCMEX tại Căn cứ hải quân Changi của Singapore
Diễn tập WP MCMEX sẽ bao gồm các cuộc trao đổi chuyên môn, cùng với giai đoạn diễn tập săn mìn và quét mìn kéo dài 5 ngày tại eo biển Singapore và các vùng biển ngoài khơi đảo Pulau Bintan của Indonesia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tư lệnh hải quân Singapore, Chuẩn Đô đốc Lai Chung Han, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác đa phương trong việc duy trì tự do đi lại tại các tuyến đường biển, và sự cần thiết phải duy trì cảnh giác và sẵn sàng đối phó với một loạt mối đe dọa.

Ngoài việc đem lại những lợi ích về chuyên môn, cuộc diễn tập đa phương này còn là nền tảng hữu ích để tăng cường tình hữu nghị và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia, ông cho biết thêm.

Theo THX/Channelnewsasia

Tin cùng chuyên mục