Siêu lừa giăng bẫy kiếm bạc tỷ

  • 09/11/2011 09:59
  • 1 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Cách đây 15 phút, HĐXX cấp sơ thẩm TAND TP Hà Nội vừa khai mạc phiên tòa, xét xử bị cáo Nguyễn Hồng Minh (SN 1971, trú tại nhà N6B, bán đảo Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai), bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Siêu lừa giăng bẫy kiếm bạc tỷ ảnh 1 
 Bị cáo Minh trước vành móng ngựa

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian từ tháng 4-2009 đến tháng 3-2010, Nguyễn Hồng Minh tự nhận là nhân viên của Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị. Minh “khoe” với nhiều người, hắn có khả năng quen biết, mua các suất đất liền kề thuộc dự án Khu đô thị Vân Canh (Hoài Đức) và các căn hộ chung cư thuộc Khu đô thị Văn Quán (Hà Đông).

Sau đó, bằng cách dùng các phiếu thu tiền giả với nội dung: “Nguyễn Hồng Minh nộp tiền đặt cọc mua căn hộ; hoặc lô đất liền kề có dấu cả Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị; Dùng bộ hồ sơ giả ngôi biệt thự tại số 1, lô B – BT.07 – Khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên)…” để lừa đảo chiếm đoạt của gần 20 bị hại với tổng số tiền gần 16 tỷ đồng.

Sau khi vụ việc bị bại lộ, Minh khắc phục được cho bà Nguyễn Thị Thanh Hương (trú tại ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, phường Mai Dịch, quận Cầu giấy – 1 trong những bị hại) 670 triệu đồng. Hiện Nguyễn Hồng Minh còn chiếm đoạt của các bị hại hơn 15 tỷ đồng. Tại cơ quan điều tra, Minh khai, số tiền chiếm đoạt của các bị hại đã sử dụng vào việc chi tiêu cá nhân hết và đến nay không có khả năng thanh toán.

An ninh Thủ đô tiếp tục cập nhật...

Tin cùng chuyên mục