Sẽ rút giấy phép nếu doanh nghiệp “khoán quản” vi phạm

  • 11/01/2012 22:37
  • 0 bình luận
  • Quốc Đô
  • In bài
ANTĐ -Sở GTVT Hà Nội và quận Hoàn Kiếm sẽ rà soát các doanh nghiệp “khoán quản” trên địa bàn, kiên quyết rút giấy phép đối với doanh nghiệp vi phạm quy định...
Sẽ rút giấy phép nếu doanh nghiệp “khoán quản” vi phạm ảnh 1
Lộn xộn tại điểm trông xe "khoán quản" tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm.

Đó là thông tin được đưa tại ra cuộc họp tổng kết mô hình “khoán quản” trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Sau 3 năm thực hiện mô hình “khoán quản” tại địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho thấy 227 điểm trông giữ xe trên địa bàn được giao cho 5 doanh nghiệp tổ chức trông giữ đã giảm được một số bãi xe tự phát. Thu cho ngân sách 25 tỷ đồng (tăng gấp đôi) so với trước khi thực hiện mô hình này.

Nhưng, các điểm trông xe theo mô hình “khoán quản” chỉ thực hiện được phần khoán tức là trông xe thu tiền, chứ không  thực hiện được phần quản, bởi họ không tham gia quản trật tự hè, đường tại địa điểm được giao như đã quy định.

Còn về việc trông giữ xe, nhiều doanh nghiệp cố tình chiếm thêm diện tích hè, đường để trông xe. Giá trông xe đều vượt quá quy định nhiều lần và quay vòng vé để tư lợi… Một số doanh nghiệp “khoán quản” đã vi phạm, bị xử phạt nhiều lần, nhưng lại tiếp tục vi phạm…

Để chấn chỉnh tình trạng trên, thời gian tới, Sở GTVT Hà Nội và quận Hoàn Kiếm sẽ rà soát các doanh nghiệp “khoán quản” trên địa bàn, các doanh nghiệp phải đảm bảo tiêu chí mới được tiếp tục hoạt động, nếu vi phạm sẽ kiên quyết rút giấy phép.

Tin cùng chuyên mục