Sẻ chia yêu thương với nạn nhân chiến tranh

  • 17/03/2018 16:32
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 17-3, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5, CATP Hà Nội tổ chức về nguồn, dâng hương tại đền thờ Hai Bà Trưng (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) và tặng quà cho những hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm trợ giúp nạn nhân chiến tranh Hà Nội (xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh) nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1.978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đại úy Đoàn Thùy Linh, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ CATP cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 và các nữ chiến sỹ đã dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Hai Bà Trưng.

Sẻ chia yêu thương với nạn nhân chiến tranh ảnh 1

Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 CATP Hà Nội dâng hương tại đền thờ Hai Bà Trưng

Nằm trong hoạt động của chương trình, Hội Phụ nữ Cụm thi đua số 5 đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình có thân nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, bị bệnh tật ảnh hưởng bởi chiến tranh tại Trung tâm trợ giúp nạn nhân chiến tranh thành phố Hà Nội.

Sẻ chia yêu thương với nạn nhân chiến tranh ảnh 2

Những chiếc xe lăn, quạt điện được các chiến sỹ dành tặng những nạn nhân của chiến tranh

Những phần quà gồm 10 chiếc quạt, 10 chiếc xe lăn và các tặng phẩm khác đã được Cụm thi đua số 5 trao gửi cho các nạn nhân bị ảnh hưởng chiến tranh và đại diện trung tâm.

Sẻ chia yêu thương với nạn nhân chiến tranh ảnh 3

Lãnh đạo các đơn vị Cụm thi đua số 5 tặng xe lăn cho các trường hợp đặc biệt

Sẻ chia yêu thương với nạn nhân chiến tranh ảnh 4

Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 tặng quạt điện cho các gia đình có thân nhân là nạn nhân chiến tranh

“Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, tạo điều kiện cho hội viên tham gia hoạt động tình nguyện, nêu cao tinh thần vì cộng đồng, chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp nối truyền thống của cán bộ Hội phụ nữ, hội viên “Lá lành đùm lá rách” thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của hội viên Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 đối với những mảnh đời thiếu may mắn”, Đại úy Đoàn Thùy Linh cho biết.

Sẻ chia yêu thương với nạn nhân chiến tranh ảnh 5

Món quà ý nghĩa dành tặng Trung tâm trợ giúp nạn nhân chiến tranh Hà Nội

Trung tá Lê Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Hội phụ nữ Phòng Tham mưu, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 chia sẻ: “Những món quà tuy nhỏ nhưng kèm theo đó là tất cả tấm lòng của những nữ chiến sỹ Cụm thi đua số 5. Đó là sự tri ân đối với những hy sinh, đóng góp của các đồng chí là nạn nhân chiến tranh trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, và cũng là hình thức giáo dục CBCS hội viên trẻ về nghĩa cử cao đẹp đạo lý dân tộc, tương thân tương ái, biết sống quý trọng những gì mà cha anh ta đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập dân tộc. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân phục vụ”.

Sẻ chia yêu thương với nạn nhân chiến tranh ảnh 6

Các CBCS Cụm thi đua số 5 thăm quan khu xưởng làm việc của Trung tâm

Đón nhận những tình cảm từ Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5, ông Kiều Hải Thoại, Giám đốc Trung tâm trợ giúp nạn nhân chiến tranh Hà Nội gửi lời cảm ơn chân thành và mong muốn Hội phụ nữ Cụm thi đua số 5 sẽ tiếp tục là cầu nối nối những tấm lòng yêu thương, sẻ chia những khó khăn vất vả với cuộc sống những nạn nhân của chiến tranh.

Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng những vết thương để lại đến giờ vẫn còn hiển hiện. Nhiều lớp người anh dũng cầm súng ra chiến trường, có những người đã nằm xuống, có những người trở về với bao mảnh đạn, di chứng. Tất cả họ, những người luôn cần được xã hội quan tâm, chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục