SDF kêu gọi hỗ trợ từ Liên minh Hoa Kỳ sau khi "chếnh choáng" bởi "thành trì" IS cuối cùng

  • 12/03/2019 15:23
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc tấn công vào căn cứ cuối cùng của IS thị trấn Baghouz miền đông Syria đánh dấu bước tiến lớn trong chiến dịch tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo IS; tuy nhiên, Lực lượng Dân chủ Syria SDF chỉ đạt được "bước đi khiêm tốn" trong ngày 11-3.

Chiến sự thị trấn Baghouz ghi nhận các tay súng Nhà nước Hồi giáo IS liên tục tấn công với súng bắn tỉa, đánh bom tự sát và mìn quân sự. Chỉ huy cấp cao SDF, ông Adnan Afrin, cho biết điều này sẽ làm giảm tốc độ tấn công của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

SDF kêu gọi hỗ trợ từ Liên minh Hoa Kỳ sau khi "chếnh choáng" bởi "thành trì" IS cuối cùng ảnh 1

Với "bước đi khiêm tốn" và cường độ tấn công của IS, lực lượng SDF chỉ có thể tiến quân tới khu hạ trại nhỏ trong thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor

Sau vài giờ đồng hồ, với sự hỗ trợ không kích của Liên minh Hoa Kỳ, SDF tiếp tục cuộc tấn công. Phát ngôn viên lực lượng SDF - ông Mustafa Bali cho biết, 1 tay súng IS bị tiêu diệt, 4 tay súng IS bị thuơng và 4 tay súng IS khác đánh bom tự sát; tuy nhiên không có binh sĩ SDF nào bị thương.

Việc chiếm lại căn cứ cuối cùng IS tại Baghouz đánh dấu một mốc quan trọng trong chiến dịch tiêu diệt hoàn toàn IS trên lãnh thổ Syria và tỉnh Deir Ezzor. Tuy nhiên, với số lượng tay súng IS trong khu vực này chưa được xác định, SDF và Liên minh Hoa Kỳ sẽ mất thêm nhiều tuần để "dọn dẹp" hoàn toàn IS khỏi Baghouz, quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục