SDF và Liên minh Hoa Kỳ tấn công 'không thương tiếc' sau khi IS từ chối đầu hàng

  • 11/03/2019 20:33
  • 0 bình luận
  • Thành Hiệp
  • In bài
ANTD.VN - Với sự hậu thuẫn của Mỹ, sau khi không còn nhận thấy dấu hiệu của dân thường từ thị trấn Baghouz, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tiếp tục tấn công căn cứ cuối cùng Nhà nước Hồi giáo IS, tiêu diệt hoàn toàn IS tại miền đông Syria.
SDF và Liên minh Hoa Kỳ tấn công 'không thương tiếc' sau khi IS từ chối đầu hàng ảnh 1

Binh sĩ SDF tiến vào thị trấn Baghouz tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào căn cứ cuối cùng IS

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) gia hạn thời gian đầu hàng cho Nhà nước Hồi giáo IS tới trưa ngày 9-3, nhưng lực lượng khủng bố đã từ chối. Đáp trả động thái này của IS, Liên minh Hoa Kỳ và SDF tấn công căn cứ cuối cùng IS thuộc thị trấn Baghouz.

SDF và Liên minh Hoa Kỳ tấn công 'không thương tiếc' sau khi IS từ chối đầu hàng ảnh 2

Vụ nổ lớn và hỏa hoạn xảy ra gần Baghouz sau khi SDF tấn công vào thị trấn vào khoảng 6 giờ tối ngày 10-3.

SDF và Liên minh Hoa Kỳ tấn công 'không thương tiếc' sau khi IS từ chối đầu hàng ảnh 3

SDF tấn công vào thị trấn Baghouz ngày 10-3

Sau khi thời hạn đầu hàng kết thúc, Liên minh Hoa Kỳ bắt đầu không kích Baghouz. Báo cáo quân sự thuộc mặt trận Deir Ezzor cho biết, sau khi lực lượng này phá hủy kho vũ khí của lực lượng IS, gây ra vụ nổ làm "rung chuyển" miền đông Thung lũng Sông Euphrates

Với sự hỗ trợ của pháo binh và không quân Liên minh Hoa Kỳ, SDF đã phá hủy nhiều đường hầm và nhiều cơ sở quân sự IS xây dựng.

Ông Mustafa Bali, người đứng đầu Truyền thông SDF, cho biết: "Hoạt động quân sự đã bắt đầu. Lực lượng của chúng tôi đang giao tranh với các tay súng IS". Ông Bali cho biết thêm, chúng tôi đã cho các tay súng IS thời gian, và khoảng thời gian đó đã kết thúc.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục