Sau quả 11m 'tưởng tượng', VFF cử trọng tài ngoại bắt trận có CLB Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trận Viettel - Bình Định tại vòng 23 V-League 2022 sẽ được điều khiển bởi tổ trọng tài người Malaysia, hỗ trợ là 2 trọng tài cấp cao nhất giới trọng tài Việt Nam.

Ở vòng trước, CLB Bình Định là "nạn nhân" của trọng tài khi chịu oan một quả 11m phút 90+1 dẫn đến đánh mất chiến thắng trong chuyến làm khách trên sân HAGL.

Tình huống này, Minh Vương (HAGL) tự vấp chân ngã trong vòng cấm song trọng tài Trần Ngọc Nhớ vẫn phạt penalty Bình Định, bất chấp phản ứng dữ dội của các thành viên đội khách.

Sau quả 11m 'tưởng tượng', VFF cử trọng tài ngoại bắt trận có CLB Bình Định  ảnh 1

Trước đó, trận Thanh Hoá - TP.HCM vòng 22 do trọng tài chính người Malaysia - Tuan Yasin điều khiển

Trưởng ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền sau khi "mổ băng" đã kết luận cấp dưới sai và non kinh nghiệm. Nguồn tin từ Ban trọng tài cho hay, trọng tài Trần Ngọc Nhớ bị treo còi hết mùa 2022 - mùa giải đầu tiên được đôn lên bắt V-League - và nhiều khả năng phải trở lại với giải hạng nhất, hạng nhì ở mùa sau.

Sai sót của trọng tài khiến CLB Bình Định (37 điểm) mất 2 điểm, thất thế trong cuộc đua vô địch với Hải Phòng (41 điểm) và Hà Nội (43 điểm) ở chặng nước rút quyết định.

Có lẽ, đó là lý do mới đây, Ban Trọng tài đã quyết định phân công tổ trọng tài người Malaysia bắt trận Bình Định gặp Viettel trên sân Hàng Đẫy lúc 19h15 ngày 4-11, thuộc vòng 23. Hỗ trợ tổ trọng tài người Malaysia còn có Trọng tài thứ 4 Ngô Duy Lân và Giám sát trọng tài Võ Minh Trí - Phó ban trọng tài.

Ông Ngô Duy Lân là trọng tài Việt Nam thứ 2 của Việt Nam đạt tới đẳng cấp FIFA Elite (cấp cao nhất đối với trọng tài FIFA). Người đầu tiên đạt cấp hàm này và hiện đã nghỉ hưu chính là ông Võ Minh Trí.

Cũng ở vòng 23, một trận đấu quan trọng khác là cuộc đọ sức giữa hai đội bóng đang cùng chạy trốn suất xuống hạng là SHB Đà Nẵng và Sài Gòn (17h ngày 3-11, sân Hoà Xuân) sẽ được điều khiển bởi tổ trọng tài người Thái Lan. Trọng tài thứ tư là trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà.

Đại diện VFF cho biết trước tính chất quyết liệt, quan trọng của những vòng đấu cuối, việc thuê trọng tài ngoại là cần thiết để các đội bóng có tâm lý thoải mái khi bước vào thi đấu.

Còn Tổng giám đốc Công ty VPF Ông Nguyễn Minh Ngọc tiết lộ dự kiến từ vòng 21 đến vòng 26, mỗi vòng sẽ có một hoặc hai trận đấu được điều khiển bởi các tổ trọng tài ngoại. Chi phí mời trọng tài nước ngoài (khoảng 150 triệu đồng/tổ trọng tài/trận) do Công ty VPF trả.

Trước đó, các trận Hà Nội - Hải Phòng vòng 21, Thanh Hoá - TP.HCM vòng 22 lần lượt được điều hành bởi tổ trọng tài người Hàn Quốc và Malaysia.