Sau nghi vấn rò rỉ dữ liệu người dùng, HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu sang châu Âu

  • 19/06/2019 15:52
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-6, HMD Global – công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, đã thông báo về việc hợp tác với công ty tư vấn CGI và Google Cloud trong việc di chuyển, kích hoạt điện thoại và lưu trữ dữ liệu hiệu suất tại Google Cloud Region ở Hamina, Phần Lan.

Sau nghi vấn rò rỉ dữ liệu người dùng, HMD Global chuyển trung tâm dữ liệu sang châu Âu ảnh 1

HMD Global tăng cường biện pháp bảo mật thông tin khách hàng

Động thái này cho thấy Nokia đang nỗ lực cải thiện tốc độ và độ chính xác của các thiết bị cung cấp cho điện thoại Nokia.

Với việc sử dụng phân tích dữ liệu cao cấp và công nghệ machine learning (Máy tự học) của Google Cloud, kết hợp với chuyên môn về khoa học dữ liệu và đám mây của CGI, HMD Global có thể tận dụng phân tích dữ liệu để mang lại lợi ích cho người dùng Nokia trên toàn thế giới.

Hiện tại, Nokia smartphones đã bắt đầu được lưu trữ dữ liệu tại trung tâm mới cho các phiên bản smartphone: Nokia 4.2, Nokia 3.2 và Nokia 2.2. Với các dòng Nokia smartphone trước đó sẽ được chuyển sang Hamina sau khi được cập nhật hệ điều hành Android Q vào cuối năm nay và hoàn thành trong năm 2020.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global cho biết: “HMD Global đã quyết định hợp tác với nền tảng CGI và Google Cloud nhằm phục vụ nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cũng như gia tăng sự đầu tư vào thị trường Châu Âu của chúng tôi”.

HMD Global cam kết tuân thủ tất cả các biện pháp và luật pháp an ninh hiện hành của châu Âu, bao gồm các quy định về quyền riêng tư dữ liệu của EU ví dụ như Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR).

Trước đó, vào cuối tháng 3-2019, báo chí quốc tế đưa tin một vài mẫu smartphone Nokia 7 Plus hiện đang bị nhà chức trách Phần Lan điều tra với cáo buộc bí mật gửi thông tin dữ liệu người dùng về máy chủ đặt tại Trung Quốc.

Ngay sau đó, HMD Global khẳng định không có bất cứ thông tin nhận dạng cá nhân nào bị rò rỉ với bên thứ ba. Tuy nhiên, để tuân thủ luật pháp An ninh mạng của Trung Quốc, HMD Global có nghĩa vụ lưu trữ dữ liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc tại Trung Quốc. Điều này có nghĩa là những thiết bị được bán ở Trung Quốc sẽ gửi dữ liệu đến máy chủ tại Trung Quốc.

Nếu người dùng mua thiết bị từ châu Âu, Mỹ hoặc Ấn Độ, dữ liệu người dùng được lưu trữ tại Singapore.

Tin cùng chuyên mục