• Làng "dao bom" biến tử thần thành nông cụ

  Làng "dao bom" biến tử thần thành nông cụ

  ANTD.VN - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng ở nhiều xã biên giới thuộc tỉnh Hà Giang thi thoảng vẫn còn tiếng pháo nổ. Nhưng đạn pháo còn dày đặc dưới lòng đất không làm họ sợ. 

 • 2 người Trung Quốc buôn lậu pháo qua biên giới

  2 người Trung Quốc buôn lậu pháo qua biên giới

  ANTĐ - 18h ngày 28-9, tại khu vực thôn Bản Phải, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác Phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Chi cục Hải quan Chi Ma và Đồn Biên phòng Chi Ma phát hiện và bắt giữ 2 nam thanh niên người Trung Quốc có hành vi vận chuyển trái phép 536 kg pháo nổ qua đường mòn biên giới vào Việt Nam. 

 • Buôn thuốc nổ mua từ bãi đá

  Buôn thuốc nổ mua từ bãi đá

  ANTĐ -Ngày 30-8, trung tá Hoàng Minh Thảo, đồn Trưởng đồn Biên phòng Cửa Sót, cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Phòng chống tội phạm ma túy – BĐBP Hà Tĩnh và Công an huyện Thạch Hà, bắt quả tang một đối tượng vận chuyển mua bán thuốc nổ trái phép.

 • Mẹ sẽ kể con nghe các chú công an đã khổ thế nào để con được về với mẹ

  Mẹ sẽ kể con nghe các chú công an đã khổ thế nào để con được về với mẹ

  ANTĐ - Trong đời làm trinh sát, cán bộ điều tra, chưa có cuộc truy bắt tội phạm nào tôi nóng ruột như lần ra tận biên giới Lạng Sơn - Trung Quốc truy bắt ả mẹ mìn Lê Thị Mơ (32 tuổi, quê Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Hạnh phúc quá đỗi ngọt ngào khi chứng kiến cảnh người mẹ nước mắt lưng tròng ôm chặt đứa con trai bé bỏng 10 tháng tuổi vào lòng như không để mất đi một lần nữa - Thiếu tá Phan Văn Đường, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai tâm sự.

 • Trai bản giấu hêrôin trong túi rau rừng

  Trai bản giấu hêrôin trong túi rau rừng

  ANTĐ -4 trai bản vừa bị Đồn Biên phòng Ma Lù Thàng phối hợp với lực lượng Phòng chống ma tuý Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu bắt quả tang khi vận chuyển ma túy trong túi rau rừng.

 • Bắt 2 đối tượng dùng hóa chất đánh bắt hải sản

  Bắt 2 đối tượng dùng hóa chất đánh bắt hải sản

  ANTĐ - Ngày 25-4, Đồn Biên phòng Xuân Thịnh (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Phú Yên) cho biết, đang tạm giữ 1 tàu cá vỏ lườn, 1 máy D15 không có giấy đăng kiểm, 12 lít hóa chất lỏng và bình hơi, đồ lặn dùng để khai thác hải sản trái phép.

 • Lật sà lan trên biển, một người mất tích

  Lật sà lan trên biển, một người mất tích

  ANTĐ - Khoảng 1 giờ sáng ngày 1-4, tại vùng biển cảng Sơn Dương, thuộc dự án Fomosa, của khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã xảy ra một vụ lật sà lan chở đá khiến 1 người mất tích, 2 người khác may mắn thoát chết.

 • Những ngày bão táp của một hoa khôi phải giả vờ lên cơn động kinh để tránh… tiếp khách

  Những ngày bão táp của một hoa khôi phải giả vờ lên cơn động kinh để tránh… tiếp khách

  ANTĐ - Từng là hoa khôi nhưng bị  lừa bán sang Trung Quốc, chịu sự đánh đập, hành hạ, vì sợ bị những gã đàn ông háo sắc dày vò thân thể, đã có những lúc cô phải giả vờ lên cơn động kinh để thoát khỏi những nỗi đau đớn về thể xác. Cô gái ấy, sau nhiều bất trắc của cuộc dời, giờ đã có một gia đình hạnh phúc bên cạnh chồng và đứa con trai kháu khỉnh. Nhớ lại những ngày tháng bị lừa bán vào tổ quỷ, cô không tránh khỏi sự rùng mình xót xa…

 • Bị phạt vì vận chuyển trai quý hiếm

  Bị phạt vì vận chuyển trai quý hiếm

  ANTĐ - Sáng 21-3, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, đã quyết định xử phạt hành chính đối với ông Bùi Hát số tiền 80 triệu đồng, đồng thời tịch thu toàn bộ 625kg trai tai tượng.

 • Bắt 3 nữ quái giấu heroin vào cạp quần rồi vượt biên

  Bắt 3 nữ quái giấu heroin vào cạp quần rồi vượt biên

  ANTĐ - 
  Lợi dụng thời tiết se lạnh, 3 nữ quái nhét 7 bánh heroin vào cạp quần, rồi ung dung mặc áo rét trùm lên… Các ả đang tìm đường sang đất Trung Quốc giao hàng thì bị các trinh sát biên phòng Quảng Ninh bắt giữ tại mốc biên giới 368(2).

 • Đang tâm bán con mới lọt lòng

  Đang tâm bán con mới lọt lòng

  ANTĐ - Để có tiền mua ma túy sử dụng, Vàng Ca Đư (SN 1969) nhà ở bản Ho Gia, xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã rao bán con trai sơ sinh 14 ngày tuổi, cho một số đối tượng người Trung Quốc với giá 15 triệu đồng. 

 • Bố bán con nhỏ 15 ngày tuổi ra nước ngoài

  Bố bán con nhỏ 15 ngày tuổi ra nước ngoài

  ANTĐ - Ngày 19-1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu cho biết, lực lượng Phòng chống tội phạm ma túy và Đồn biên phòng Pa Ủ vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng người dân tộc La Hủ vì hành vi mua bán trẻ em, trong đó có một đối tượng là bố của nạn nhân.

 • Phát hiện vụ vận chuyển pháo nổ lớn qua biên giới

  Phát hiện vụ vận chuyển pháo nổ lớn qua biên giới

  ANTĐ -Gần 235 kg pháo nổ vừa được các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và bắt giữ tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Quảng Bình. Đây được xem là vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất qua cửa khẩu từ trước đến nay, mà các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và thu giữ.