Sau khi chạm đáy, giá vàng quay đầu bật tăng

  • 08/04/2019 10:56
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Vàng đã trải qua một tuần giao dịch ảm đạm khi có lúc đã chạm mức đáy của 10 tháng. Tuy nhiên trong phiên giao dịch đầu tuần, tín hiệu lạc quan đã quay trở lại ở cả thị trường trong nước và thế giới.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng trong nước đã đồng loạt quay đầu tăng giá. Dù mức tăng không lớn nhưng đây được coi là tín hiệu lạc quan với kim loại quý sau 1 tuần ảm đạm với mức giảm chung tuần khoảng 100 – 150 nghìn đồng/lượng.

Cụ thể, vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang ở mức 36,37 – 36,52 triệu đồng/lượng (TP.HCM); 36,37 – 36,54 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng tăng 40 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI điều chỉnh tăng 20 nghìn đồng/lượng, ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng. Mức tăng 10 – 40 nghìn đồng/lượng cũng phổ biến tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn khác như Phú Quý, PNJ, Bảo Tín Minh Châu.

Sau khi chạm đáy, giá vàng quay đầu bật tăng ảnh 1

Tín hiệu tích cực đã quay trở lại trên thị trường vàng

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới đã tăng lên mức 1.295,8 USD/ounce, tăng 4,4 USD so với phiên trước.

Giá vàng giao dịch tích cực trở lại được cho là đến từ nhu cầu mua tăng lên ở mức giá thấp, sau một tuần chịu hàng loạt sức ép từ đồng đô la, chứng khoán. Các kim loại quý cũng nhận được sự hỗ trợ khi chỉ số đô la Mỹ đã trở nên yếu hơn mặc dù báo cáo việc làm lạc quan của Mỹ vừa được công bố.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến tỏ ra bi quan khi dự đoán vàng sẽ đi xuống trong tuần tới sau khi đã giảm mạnh 2 tuần liên tiếp.

Còn khảo sát của Kitco với các chuyên gia và nhà đầu tư thì có 54% số chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng, 23% dự báo giá vàng sẽ giảm và 23% giữ quan điểm trung lập.

Còn giới đầu tư, có 45% nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ tăng; 36% nhận định giá vàng sẽ giảm và 19% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần này.

Tin cùng chuyên mục