Các quỹ đầu tư bán tháo vàng, chuyển sang chứng khoán

  • 04/04/2019 11:53
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Các quỹ đầu tư vàng đã chứng kiến một khoản lỗ đáng kể trong tuần qua, vì vậy, đã bắt đầu bán tháo vàng để chuyển sang cổ phiếu.

Dù đã chấm dứt đà giảm nhưng giá vàng trong 2 phiên trở lại đây gần như không nhúc nhích, nằm ở mức đáy trong nhiều tuần.

Hiện giá vàng  SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại 36,35 – 36,50 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 36,35 – 36,52 triệu đồng/lượng (Hà Nội), cùng tăng 20 nghìn đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI giảm 10 nghìn đồng/lượng, hiện đang giao dịch tại 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng; trong khi đó PNJ, Phú Quý giữ nguyên giá vàng SJC ở mức thấp.

Các quỹ đầu tư bán tháo vàng, chuyển sang chứng khoán ảnh 1

Giới đầu tư đã chứng kiến khoản lỗ đáng kể trong tuần 

Tương tự, giá vàng trên thế giới hiện vẫn giao dịch quanh mức 1.292 USD/lượng, tương đương mức giá cùng giờ ngày hôm qua.

Các hợp đồng vàng tương lai gần như không thay đổi vào ngày thứ tư, khi những tiến triển trong đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã thúc đẩy sự hấp dẫn của chứng khoán và rút đầu tư khỏi vàng, trong khi đồng USD lại suy yếu.

Các quỹ ETF đã chứng kiến một số khoản lỗ đáng kể đối với vàng trong tuần qua. Quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã giảm nắm giữ vàng xuống mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3 ở mức 768,10 tấn vào thứ ba.

Tin cùng chuyên mục