Giá vàng xuống thấp kỷ lục, nhà đầu tư bắt đầu mua vào

  • 03/04/2019 11:29
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Xu hướng giảm của giá vàng đã bắt đầu được phanh lại nhờ nhu cầu mua vào của nhà đầu tư ở mức giá thấp.

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước và thế giới đã bắt đầu hồi phục nhẹ trở lại. Hiện vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang giao dịch ở mức 36,30 – 36,47 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,35 – 36,49 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này đang được giữ nguyên so với thời điểm chốt phiên hôm qua.

Tương tự, Tập đoàn DOJI cũng giữ mức giá không đổi so với chốt phiên liền trước, 36,34 – 36,48 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại các doanh nghiệp khác như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ... giá vàng đã bắt đầu nhúc nhích tăng trở lại với mức tăng 10 – 20 nghìn đồng mỗi lượng.

Đà giảm của giá vàng bắt đầu chững lại sau nhiều phiên giảm liên tục, đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong 4 tháng qua. Theo ghi nhận của DOJI, trong phiên hôm qua, phần lớn nhu cầu của nhà đầu tư thu hẹp và hướng sự quan tâm đến diễn biến giá vàng trong ngắn hạn để có lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, ở phân khúc khác việc lựa chọn mua vàng chia từng phần nhỏ lúc giá giảm vẫn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

Giá vàng xuống thấp kỷ lục, nhà đầu tư bắt đầu mua vào ảnh 1

Lực mua nhẹ đã kéo dừng đà giảm của giá vàng

Trên thế giới, giá vàng hiện cũng đã phục hồi trở lại, hiện đang giao dịch ở mức 1.292 USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 cũng đã tăng 1,2 USD/ounce tương đương gần 0,1% lên 1.295,4 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, dù vàng có thể giảm giá trong ngắn hạn nhưng triển vọng trung và dài hạn vẫn khá tốt. Rủi ro chính trị từ Brexit, bất ổn xung quanh các cuộc đàm phán Mỹ – Trung Quốc và việc Fed duy trì chính sách mềm mỏng là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Còn hiện tại, các số liệu tích cực mới đây của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã góp phần làm giảm những quan ngại về tình trạng kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại. Những yếu tố này vẫn còn gây áp lực cho giá vàng.

Trước đó, lượng vàng nắm giữ của quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm 1,5% trong ngày 1/4, mức giảm lớn nhất trong 1 ngày.

Tin cùng chuyên mục