• Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  ANTD.VN - Con đường làm bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới vừa được mở tại một ngôi làng vùng Normandy, tây bắc nước Pháp. Đoạn đường dài 1km có chi phí khoảng 5 triệu euro này phủ các tấm pin Mặt trời với diện tích 2.800 m2.

 • Mẫu pin mới có khả năng sạc đầy trong vài giây

  Mẫu pin mới có khả năng sạc đầy trong vài giây

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu đến từ Trung tâm Công nghệ khoa học nano thuộc Đại học Central Florida (UCF, Mỹ) vừa tạo ra loại pin siêu tụ có đặc tính mềm dẻo; sạc nhanh, lưu trữ được nhiều năng lượng và thời gian sử dụng lâu gấp 20 lần pin lithium-ion thông thường; đặc biệt là có thể tái sạc tới hơn 30.000 lần mà vẫn như mới. 

 • Sau điện thoại đến lượt máy giặt Samsung bị tố gây nổ

  Sau điện thoại đến lượt máy giặt Samsung bị tố gây nổ

  ANTD.VN - Vừa xử lý sự cố điện thoại thông minh Galaxy Note 7 mới ra mắt đã có hiện tượng cháy nổ pin, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc lại phải đối mặt với khiếu nại từ khách hàng Mỹ về việc máy giặt của Samsung phát nổ khi đang chạy.

 • Pin máy tính HP có thể gây bỏng

  Pin máy tính HP có thể gây bỏng

  ANTĐ - Căn cứ báo cáo của công ty TNHH Hewlett-Packard Việt Nam (Công ty HP), Bộ Công Thương vừa ra thông báo về khuyết tật của một số sản phẩm HP đang có mặt trên thị trường Việt Nam.

 • Bữa ăn giá hơn 3 triệu, khách trả nhầm 33 tỉ đồng

  Bữa ăn giá hơn 3 triệu, khách trả nhầm 33 tỉ đồng

  ANTĐ -Một vị khách sau khi dùng bữa tại nhà hàng đã trả nhầm số tiền 33 tỷ đồng cho một hóa đơn chỉ 3 triệu đồng. Vụ việc xảy ra tại một nhà hàng Ấn Độ tại Anh khiến chủ nhà hàng có hơn 30 năm kinh nghiệm quản lý cũng phải giật mình.

 • Quân đội Mỹ phát triển áo giáp giống "Người Sắt"

  Quân đội Mỹ phát triển áo giáp giống "Người Sắt"

  ANTĐ -Bộ Chỉ huy Các chiến dịch đặc biệt (SOCOM) của Mỹ cho biết, họ đã đạt được nhiều tiến bộ quan trọng trong việc phát triển bộ giáp đặc biệt cho lực lượng đặc nhiệm và có thể tạo ra nguyên mẫu để thử nghiệm vào năm 2018. 

 • Samsung Galaxy A9 Pro đã sẵn sàng để ra mắt

  Samsung Galaxy A9 Pro đã sẵn sàng để ra mắt

  ANTĐ - Được Samsung công bố từ hồi tháng Ba, nhưng hiện tại Galaxy A9 Pro mới chính thức được phân phối đến các cửa hàng bán lẻ. Thị trường đầu tiên đón nhận sản phẩm này là Trung Quốc.

   

 • iPhone 7 sẽ có kích thước giống hệt iPhone 6S?

  iPhone 7 sẽ có kích thước giống hệt iPhone 6S?

  ANTĐ - Mới đây, mô%3ḅt hình ảnh rò rỉ từ tài khoản @onleaks được cho là bản dựng 3D của iPhone 7. Theo đó, iPhone 7 tiếp tục sở hữu ngoại hình không có nhiều sự thay đổi so với phiên bản kế câ%3ḅn iPhone 6S.

   

 • Bay vòng quanh Trái đất không cần xăng

  Bay vòng quanh Trái đất không cần xăng

  ANTĐ - Chiếc máy bay sử dụng năng lượng Mặt trời lớn nhất thế giới sắp hoàn tất hành trình vòng quanh hành tinh sau khi trải qua 10 tháng sửa chữa ở Hawaii. 

 • iPhone SE sở hữu pin "khủng" như iPhone 6S

  iPhone SE sở hữu pin "khủng" như iPhone 6S

  ANTĐ - iPhone SE - chiếc điện thoại mới và đặc biệt nhất của Apple, sở hữu vẻ bề ngoài giống iPhone 5S nhưng mang trong mình công nghệ mới nhất tương tự iPhone 6. 

 • Robot có khả năng leo tường

  Robot có khả năng leo tường

  ANTĐ - Mới đây, một robot mới mang tên SCAMP của các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford ở bang California (Mỹ) tiếp tục chứng minh rằng máy móc có thể linh hoạt hơn chúng ta. 

 • Biến khí thải thành nhiên liệu

  Biến khí thải thành nhiên liệu

  ANTĐ - Khí thải nhà kính là hậu quả của quá trình sử dụng nhiên liệu hóa thạch trong một thời gian quá dài. Nó gây ra hàng loạt những thay đổi, ảnh hưởng xấu đến môi trường và đời sống của con người. Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Texas ở Arlington, Mỹ (UTA), đã đưa ra một quá trình đảo ngược, đó là sản xuất nhiên liệu hóa lỏng (như xăng, dầu) từ khí thải CO2 và nước.

 • Sức mạnh không tưởng từ muội nến

  Sức mạnh không tưởng từ muội nến

  ANTĐ - Mới đây, trên tạp chí về khoa học công nghệ Electrochimica Acta đã công bố một kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ về việc đốt cháy một ngọn nến có thể tạo ra nguồn năng lượng tương đương như dòng điện trong ắc quy của những dòng xe ô tô điện hiện nay.