'Sát thủ diệt tàu sân bay' của Nga tham gia diễu binh hải quân

ANTD.VN -Nguồn tin TASS ngày 28-4 cho hay, một chiếc tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớp Antey thuộc Dự án 949A, còn được gọi là "sát thủ diệt tàu sân bay", sẽ lần đầu tiên tham gia vào một cuộc diễu binh hải quân hoành tráng trên biển ở St. Petersburg trong năm nay. 

'Sát thủ diệt tàu sân bay' của Nga tham gia diễu binh hải quân ảnh 1

Tàu ngầm mang tên lửa hạt nhân lớp Antey thuộc Dự án 949A của Nga

"Nga đang lên kế hoạch cho sự xuất hiện lần đầu tiên của một trong những chiếc tàu ngầm lớp Antey (Dự án 49A) thuộc Hạm đội Phương Bắc trong lễ diễu binh Ngày Hải quân ở St. Petersburg cùng với tuần dương hạm Marshal Ustinov", TASS ngày 28-4 dẫn một nguồn tin trong ngành quốc phòng của Nga tiết lộ.

Tàu khu trục Đô đốc Makarov thuộc Dự án 11356 cũng sẽ lần thứ hai tham gia cuộc diễn binh, nguồn tin trên cho biết thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, lễ diễu binh hải quân ở St. Petersburg năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 40 chiếc tàu chiến, trong đó có 18 chiến hạm tối tân nhất cùng 25 máy bay và trực thăng.

Các tàu ngầm lớp Antey thuộc Dự án 949A được gọi là "sát thủ diệt tàu sân bay" từ thời Liên Xô. 11 chiếc tàu ngầm như vậy đã được sản xuất, và hiện vẫn còn 8 chiếc tàu ngầm loại này đang hoạt động trong hải quân Nga. Mỗi chiếc tàu ngầm này có trọng tải 24.000 tấn, được trang bị 24 bệ phóng tên lửa hành trình Granit và 6 ống phóng ngư lôi.