Tàu ngầm hạt nhân Nga bất ngờ tiến sát bờ biển, Mỹ không hề hay biết?

  • 16/03/2018 20:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các tàu ngầm hạt nhân Nga đã tiến hành một cuộc diễn tập gần các căn cứ quân sự Mỹ mà không hề bị phát hiện ngay cả khi chúng tiến sát bờ biển Mỹ, một chỉ huy hạm đội tàu ngầm Nga cho biết.

Tàu ngầm hạt nhân Nga bất ngờ tiến sát bờ biển, Mỹ không hề hay biết? ảnh 1

Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân Shchuka-B

Tiết lộ gây sốc này được ông Sergey Starshinov, chỉ huy hạm đội tàu ngầm Nga, chia sẻ trong chương trình phát sóng trên kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo ông, Bộ Tư lệnh hải quân đã chỉ đạo tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân Shchuka-B lớp Akula tiến gần các căn cứ quân sự Mỹ trong cuộc diễn tập.

“Nhiệm vụ này đã hoàn thành, các tàu ngầm đã đi vào vị trí theo đúng chỉ đạo và quay trở về căn cứ”, ông Starshinov nói với kênh Zvezda.

Khi được hỏi liệu các tàu ngầm có tìm cách tránh bị radar phát hiện, ông Starshinov trả lời: “Có. Đây là mục tiêu của chúng tôi - đến và rời đi mà không hề bị phát hiện”.

Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ thời gian và địa điểm cụ thể của nhiệm vụ bí mật này.

Tàu ngầm hạt nhân Shchuka-B được biên chế trong lực lượng Hải quân Liên Xô (cũ) năm 1986. Tàu này có khả năng phóng tên lửa hành trình Kalibr hoặc Granat, tấn công các mục tiêu dưới nước bằng ngư lôi 553mm. Shchuka-B có thể hoạt động liên tục dưới nước trong vòng 100 ngày. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục