Sập tường nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông, Hà Nội

  • 02/07/2019 09:38
  • 0 bình luận
  • Huệ Linh
  • In bài
ANTD.VN -Sáng sớm nay (2/7/2019), tường mặt trước ở tầng 2 ngôi nhà số 56 phố Hàng Bông (phường Hoàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bất ngờ bị sập đổ.

Theo những người dân sống tại khu vực, ngôi nhà cao 2 tầng được xây dựng cách đây khá lâu nên đã xuống cấp. Từ khoảng 5h sáng, một số cư dân đã phát hiện phần ban công ngôi nhà đó bị rạn nứt, sệ xuống, sau vài tiếng thì sập đổ hoàn toàn phát ra tiếng động khá lớn, bụi bay mù mịt.

Về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, theo phỏng đoán của một số nhân chứng, cách đây không lâu, hộ thuê nhà để kinh doanh đã tiến hành thay biển quảng cáo khá lớn ở khu vực mặt tiền ngôi nhà nên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình.

Sập tường nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông, Hà Nội ảnh 1Ban công tầng 2 của ngôi nhà 56 Hàng Bông đã bị sập đổ hoàn toàn

Vào thời điểm xảy ra sự việc, rất may trong ngôi nhà 56 Hàng Bông chỉ có 1 người đàn ông trung niên làm bảo vệ nhưng đã nhanh chóng thoát ra ngoài nên không xảy ra thiệt hại về người.

Có mặt tại khu vực trên, phóng viên Báo ANTĐ chứng kiến nhiều đồ đạc vật dụng tại tầng 2 của ngôi nhà đã hư hỏng nặng, phần ban công tầng 2 đã sập toàn bộ, gạch vữa ngổn ngang. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiến hành phong tỏa hiện trường, thực hiện các biện pháp phòng cháy, cắt điện. Giao thông trong khu vực vẫn diễn ra bình thường.

Theo đại diện của UBND phường Hàng Gai, chủ nhà chỉ cho thuê tầng 1, tầng 2 gần như bỏ không, buổi tối chỉ có 1 người bảo vệ ở tại đây.

Tin cùng chuyên mục