• Sử dụng phần mềm lậu, doanh nghiệp bị khởi kiện

  Sử dụng phần mềm lậu, doanh nghiệp bị khởi kiện

  ANTĐ - Chiều 24-6, Liên minh phần mềm BSA đã công bố vụ kiện dân sự đối với Công ty TNHH Thúy Mỹ Tư Việt Nam (Công ty Trimmers) do sử dụng phần mềm máy tính bất hợp pháp thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Microsoft. 

 • Vụ Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội bị tố cáo sao chép giáo trình: Chỉ là “kế thừa” tài liệu nội bộ?

  Vụ Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội bị tố cáo sao chép giáo trình: Chỉ là “kế thừa” tài liệu nội bộ?

  ANTĐ - Liên quan đến đơn tố cáo PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội sao chép giáo trình của người khác, ngày 2-10, trao đổi với phóng viên ANTĐ, đại diện bộ môn Hệ thống điện trường này đã đưa ra nhiều ý kiến phản biện nội dung tố cáo trên.

 • Thêm một Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội bị tố sao chép giáo trình

  Thêm một Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội bị tố sao chép giáo trình

  ANTĐ - Ngày 1-10, đại diện Bộ GD-ĐT xác nhận đã tiếp nhận đơn tố cáo PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội với nội dung sao chép giáo trình của người khác. Người tố cáo này đề nghị Bộ GD-ĐT xử lý nghiêm túc triệt để cả vụ việc tố cáo trước đó về dấu hiệu đạo văn của Phó Hiệu trưởng trường này, ông Nguyễn  Cảnh Lương.

 • Thượng nghị sỹ Mỹ trước sức ép "đạo văn"

  Thượng nghị sỹ Mỹ trước sức ép "đạo văn"

  ANTĐ - Tờ New York Times của Mỹ đưa tin một thượng nghĩ sỹ của nước này đang phải đối mặt với sức ép từ chức sau khi luận văn của ông này bị phát hiện sao chép nhưng không dẫn nguồn trong một bài luận văn thạc sỹ.

 • Trang mua sắm eBay bị tin tặc tấn công

  Trang mua sắm eBay bị tin tặc tấn công

  ANTĐ - Trang đấu giá và bán lẻ trực tuyến eBay của Mỹ vừa lên tiếng khuyên khách hàng thay đổi mật khẩu sau khi cơ sở dữ liệu của hãng bị tin tặc tấn công. 

 • Vụ “lộ mật” chấn động Hàn Quốc

  Vụ “lộ mật” chấn động Hàn Quốc

  ANTĐ - Hàn Quốc đang chấn động trong vụ lộ bí mật đời tư được cho là lớn nhất trong lịch sử quốc gia này khi thông tin thẻ tín dụng của khoảng 40% số dân bị đánh cắp và bán cho các công ty tiếp thị.

 • Nạn ăn cắp bản quyền ở Pakistan

  Nạn ăn cắp bản quyền ở Pakistan

  ANTĐ - Đây là chợ bán đồ điện tử lớn nhất thành phố Lahore, trung tâm của hoạt động sao chép băng đĩa lậu tại Pakistan. Ở đây người ta có thể mua bất kỳ sản phẩm băng đĩa và phần mềm vi tính nào với giá rất rẻ.

 • Dự thảo Luật xuất bản bỏ quên “Sát thủ đầu mưng mủ”

  Dự thảo Luật xuất bản bỏ quên “Sát thủ đầu mưng mủ”

  ANTĐ - Thảo luận tại hội trường Quốc hội sáng nay (18-6) về Luật xuất bản (sửa đổi), đại biểu Quốc hội đề nghị, dự thảo luật cần quan tâm tới ngôn ngữ trong xuất bản vì hiện nay nhiều xuất bản phẩm sử dụng nhiều tiếng lóng, "ngôn ngữ @", tiếng nước ngoài.

 • Tivi 3D "sốt xình xịch" vì... phim sex 3D

  Tivi 3D "sốt xình xịch" vì... phim sex 3D

  ANTĐ - Giá bán tivi 3D ngày càng rẻ, nội dung 3D ngày càng phong phú khiến cho dịch vụ cung cấp phim 3D đang ngày càng ăn nên làm ra tại thị trường trong nước.

 • Website của Pico bị mạo danh

  Website của Pico bị mạo danh

  ANTĐ - Website chính thức của siêu thị điện máy Pico tại địa chỉ Pico.vn vừa thông báo, trên mạng internet đang xuất hiện một website mạo danh thương hiệu Pico với địa chỉ Pico.com có nội dung sao chép giống hệt website thật.

 • “Sách chùa” - Vấn đề nhận thức

  “Sách chùa” - Vấn đề nhận thức

  ANTĐ - Thực ra, không phải các cơ quan chức năng không biết đến tình trạng tràn lan và những tác hại của việc vi phạm bản quyền e-book trên mạng. Song đây là một hình thức vi phạm mới, địa bàn vi phạm rộng, thêm vào đó các chế tài xử lý chưa theo kịp thực tế khiến vi phạm ngày càng công khai...