• Kết thúc phá dỡ tầng 19 công trình 8B Lê Trực

  Kết thúc phá dỡ tầng 19 công trình 8B Lê Trực

  ANTD.VN - Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc, đơn vị thực hiện phá dỡ các hạng mục vi phạm tại công trình 8B Lê Trực (phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đã hoàn thành giai đoạn I (tầng 19) theo đúng cam kết với lãnh đạo thành phố, đảm bảo an toàn, vượt trước tiến độ.

 • Đã phá dỡ xong sàn tầng 19 nhà 8B Lê Trực

  Đã phá dỡ xong sàn tầng 19 nhà 8B Lê Trực

  ANTD.VN - Sáng 30-8, Công ty CP Tập đoàn Phương Bắc - nhà thầu phá dỡ hạng mục sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, quận Ba Đình, Hà Nội - cho biết, đã hoàn thành phá dỡ xong toàn bộ mặt sàn bê tông nóc nhà tầng 19 tại công trình 8B Lê Trực.

 • Lập lại hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội

  Lập lại hoạt động quảng cáo trên địa bàn Hà Nội

  ANTD.VN - Theo Sở VH-TT Hà Nội, từ nay đến hết ngày 3-9, trên địa bàn Thủ đô sẽ có 190 bảng quảng cáo tấm lớn và 149 bảng quảng cáo trên dải phân cách bị dỡ bỏ, trả lại cảnh quan chung cho người dân và tạo nề nếp cho hoạt động quảng cáo.

 • Lập 5 tổ kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng

  Lập 5 tổ kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Xây dựng chủ trì, tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, gồm 5 tổ công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng và công tác quản lý đất đai, quy hoạch kiến trúc liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn các quận Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm và huyện Thanh Trì. 

 • Thanh tra việc cấp phép xây dựng tại Hà Nội

  Thanh tra việc cấp phép xây dựng tại Hà Nội

  ANTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ra quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về cấp Giấy phép xây dựng tại thành phố Hà Nội. Cùng với đó, hôm qua, 19-7, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản 4219/UBND-ĐT yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra công tác quản lý trật tự xây dựng.

 • Kiểm tra thông tin "Công trình xây sai phép không ai ngăn chặn?"

  Kiểm tra thông tin "Công trình xây sai phép không ai ngăn chặn?"

  ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa giao Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy kiểm tra thông tin phản ánh “Công trình cấp phép nhà tạm xây sai phép không ai ngăn chặn?” ở tổ 23 phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Phạt tới 2 tỷ đồng vi phạm trong xây dựng

  Phạt tới 2 tỷ đồng vi phạm trong xây dựng

  ANTĐ - Với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về “Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng”. Theo đó, mức tiền phạt trong vi phạm xây dựng sẽ tăng lên đáng kể.

 • Bóp méo đô thị

  Bóp méo đô thị

  ANTĐ - Mặc dù mới chỉ là dự thảo Quy chuẩn Việt Nam về quy hoạch đô thị và thiết kế kiến trúc cảnh quan, đang được Bộ Xây dựng đưa ra lấy ý kiến nhưng đã có rất nhiều chuyên gia, giới chuyên môn cũng như dư luận bày tỏ lo ngại. Bởi trong nội dung dự thảo có một quy định cho phép các đô thị được xây nhà liền kề trên lô đất tối thiểu 25m2. Trong khi các thành phố lớn đang đau đầu trước tình trạng siêu mỏng, siêu méo, xây nhà trên những lô đất hình dáng kỳ dị, thì quy định này như “bật đèn xanh” cho nhà siêu mỏng tồn tại.

 • Xử lý công trình không phép, sai phép: Không thể phạt tiền cho tồn tại

  Xử lý công trình không phép, sai phép: Không thể phạt tiền cho tồn tại

  ANTĐ - Sau khi Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 02/TT-BXD hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 121/NĐ-CP, có hiệu lực từ 2-4-2014, nêu các trường hợp xây dựng sai phép, không phép được nộp tiền phạt và cho tồn tại, không phải cưỡng chế phá dỡ (Báo An ninh Thủ đô đã đưa tin), nhiều chuyên gia tỏ ra không đồng tình.

 • Sự bất lực của cơ quan quản lý

  Sự bất lực của cơ quan quản lý

  ANTĐ - Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 02 /2014/TT-BXD có hiệu lực từ ngày 2-4-2014 cho phép các công trình xây dựng sai phép, không phép, sai thiết kế, sai quy hoạch xây dựng hoặc thiết kế đô thị sẽ chỉ phải đóng phạt để được tồn tại thay vì dỡ bỏ như trước đây. 

 • Chỉ còn nợ đọng 2 vụ vi phạm trật tự xây dựng

  Chỉ còn nợ đọng 2 vụ vi phạm trật tự xây dựng

  ANTĐ - Ngày 6-2, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thống kê mới nhất cho thấy, các quận, huyện, thị xã chỉ còn nợ đọng 2 trên tổng số 527 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai phải xử lý theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội (danh sách lập từ tháng 6-2012). 

 • Điều tra cán bộ thôn ra lệnh “chôn sống” 5 người

  Điều tra cán bộ thôn ra lệnh “chôn sống” 5 người

  ANTĐ - Ngày 19-11, liên quan đến vụ việc “xe xúc đất chôn sống 5 người” xảy ra ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, chính quyền địa phương đã ra thông báo tạm thời đình chỉ chức vụ và điều tra Phó bí thư thôn - ông Vương Chí Minh.

 • Xây dựng sai phép có thể bị phạt 1 tỷ đồng

  Xây dựng sai phép có thể bị phạt 1 tỷ đồng

  ANTĐ - Ngày 16-10, Bộ Xây dựng cho biết, Chính phủ đã ban hành nghị định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng. Theo đó, nhà không phép, sai phép nếu không vi phạm chỉ giới xây dựng, không gây ảnh hưởng các công trình lân cận, không có tranh chấp, xây dựng trên đất hợp pháp... thì có thể được xem xét nộp phạt cho tồn tại.

 • Tích cực xử lý 6 công trình vi phạm

  Tích cực xử lý 6 công trình vi phạm

  ANTĐ - Sau khi Báo An ninh Thủ đô ra ngày 3-8 đăng bài “Phường Thanh Xuân Trung (Hà Nội): Phát hiện 6 công trình vi phạm”, chiều 6-8, bà Trần Thị Thanh Bình, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân  cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND quận Thanh Xuân về xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND phường Thanh Xuân Trung đã vào cuộc quyết liệt. 

 • "Cắt" xong 3 tầng 1 tum tại tòa nhà 53-55 Nhân Hòa

  "Cắt" xong 3 tầng 1 tum tại tòa nhà 53-55 Nhân Hòa

  ANTĐ - Liên quan tới việc phá dỡ các hạng mục sai phép tại công trình số 53-55 Nhân Hòa (Thanh Xuân, Hà Nội), UBND quận Thanh Xuân đã chấp thuận để đơn vị thi công phá dỡ tới cao độ 25,6 m (cách sàn tầng 9 là 1,2 m).

 • Phó Chủ tịch phường Thổ Quan bị đình chỉ công tác

  Phó Chủ tịch phường Thổ Quan bị đình chỉ công tác

  ANTĐ - Phó Chủ tịch UBND phường Thổ Quan (quận Đống Đa) - phụ trách công tác xây dựng cơ bản và 3 cán bộ trực tiếp làm công tác thanh tra xây dựng bị tạm đình chỉ công tác, vì để xảy ra công trình sai phép nghiêm trọng trên địa bàn quản lý.

 • Phá dỡ 238 công trình vi phạm

  Phá dỡ 238 công trình vi phạm

  ANTĐ - Ngày 22-7, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, các quận, huyện đã kiểm tra 5.833 công trình xây dựng, lập biên bản vi phạm 840 trường hợp, trong đó 445 trường hợp xây dựng không phép, 78 trường hợp sai phép, còn lại là các vi phạm khác.