SAA giải cứu 60 dân thường bị giam trong một thị trấn ở Đông Ghouta

  • 11/03/2018 08:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria vừa giải cứu gần 60 thường dân bên trong thị trấn Mesraba ở Đông Ghouta, khu vực họ mới giành lại được từ tay phiến quân.

SAA giải cứu 60 dân thường bị giam trong một thị trấn ở Đông Ghouta ảnh 1

Binh sỹ SAA trên chiến trường Đông Ghouta

Nguồn tin Al-Masdar News cho biết, những thường dân này trước đó đã bị nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam giam trong các tầng hầm của các tòa nhà trong thị trấn Mesraba do chúng kiểm soát để tránh các cuộc đụng độ đang xảy ra giữa quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Sau khi SAA giành được quyền kiểm soát thị trấn này vào ngày 10-3, những cuộc giao chiến đã tạm lắng xuống, thường dân đã rời khỏi nơi ẩn náu và gặp được các binh sĩ quân chính phủ.

Theo lời kể của một số thường dân, nhóm khủng bố Jaysh Al-Islam đã cấm họ không được rời khỏi Mesraba, và giam họ trong những căn cứ cho đến khi chúng bị SAA đánh đuổi khỏi thị trấn Mesraba, và buộc phải tháo chạy tới Douma gần đó.

Nhiều báo cáo nói rằng, sau khi SAA chiếm được thị trấn Mesraba, binh sĩ Syria tiếp tục tiến vào các nông trại xung quanh, đồng thời cũng đã phong tỏa thành công thị trấn Harasta.

Cho đến thời điểm này, lực lượng vũ trang Damascus đã giành được hơn 50% lãnh thổ của Đông Ghouta.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục