Trúng đòn của SAA, một chỉ huy phiến quân cấp cao thiệt mạng ở Đông Ghouta

  • 10/03/2018 09:04
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Một trong những chỉ huy cao cấp nhất của nhóm khủng bố Faylaq Al-Rahman đã bị quân đội Syria tiêu diệt ở khu vực Đông Ghouta của Damascus hôm 9-3.

Trúng đòn của SAA, một chỉ huy phiến quân cấp cao thiệt mạng ở Đông Ghouta ảnh 1

Abu 'Ali Dhiya Al-Shaghouri - Chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố Faylaq Al-Rahman

Các nhà hoạt động ủng hộ ủng hộ phe đối lập cho biết, chỉ huy của nhóm khủng bố Faylaq Al-Rahman thuộc quân đội Syria Tự do (FSA) được xác định là Abu 'Ali Dhiya Al-Shaghouri, đã bị giết chết trong cuộc tấn công của quân đội Ả Rập Syria (SAA) hôm 9-3 nhằm vào trục Jobar-Ayn Tarma, nằm ở hành lang phía tây khu vực Đông Ghouta.

Shaghouri là chỉ huy phiến quân Faylaq Al-Rahman, dẫn đầu các cuộc tấn công chống lại quân chính phủ ở mặt trận Đông Ghouta. Chính điều này đã làm cho hắn trở thành một trong những thành viên quyền lực nhất của FSA.

Trong một diễn biến có liên quan, cùng ngày, SAA đã tấn công vào khu vực xung quanh thị trấn Al-Hammouriyah.

Phóng viên chiến trường của hãng AMN cho biết, lực lượng vũ trang Damascus do Sư đoàn cơ giới 4 và Vệ binh Cộng hòa dẫn đầu đã tái chiếm thêm một số trang trại dọc trục Beit Sawa-Hammouriyah, buộc các tay súng khủng bố phải tháo chạy về hướng tây.

Theo nguồn tin quân sự ở Damascus, SAA đang tiến về thị trấn Al-Hammouriyah. Nếu giành được thị trấn này, họ sẽ tiếp cận các trục phía bắc của Sabqa và Jisreen, nằm ở hành lang phía nam Đông Ghouta.

Các cuộc giao tranh ở Đông Ghouta được dự đoán vẫn diễn ra ác liệt trong những ngày tới.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục