Rùng mình phát hiện một cơ sở chế biến hàng chục tấn lòng lợn "bẩn"

ANTD.VN - Ngày 29-11, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến nội tạng động vật không đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với CATP Móng Cái phát hiện và bắt quả tang một cơ sở thu gom, chế biến lòng lợn không đảm bảo các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Số nội tạng không đảm bảo vệ sinh đang được sơ chế

Chủ cơ sở sản xuất là bà Nguyễn Thị Xuân (trú tại xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái). Theo điều tra, cơ sở này hoạt động từ tháng 4-2018.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sơ chế, tẩm ướp khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông, tại kho chế biến có chứa 4 loại chất phụ gia, trọng lượng 1,3 tấn dùng để chế biến thực phẩm không có tem nhãn mác, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cơ sở này sử dụng lòng già của lợn để chế biến thành 2 loại sản phẩm gồm lòng già sấy khô và lòng ướp muối.

Bước đầu, bà Xuân tường trình số lòng lợn trên được bà thu mua của doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hải, xã Tam Đa, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh về chế biến bán ra thị trường tỉnh Quảng Ninh tiêu thụ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện lượng nước thải phát sinh từ hoạt động chế biến lòng tại công đoạn rã đông, nước sinh hoạt được cơ sở thu gom vào 1 bể chứa sau đó xả ra môi trường.

Hiện Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định pháp luật.