[ẢNH] Những lưu ý có lợi cho sức khỏe khi ăn rau sống

[ẢNH] Những lưu ý có lợi cho sức khỏe khi ăn rau sống

ANTD.VN -  Rau sống là món ăn phổ biến. Với đặc điểm dễ ăn, dễ chế biến và có thể đảm bảo được các chất dinh dưỡng nên rau sống được ưa chuộng trong bữa ăn hằng ngày của phần lớn gia đình người Việt. Xin mời độc giả tham khao bài dưới đây về những lưu ý khi ăn rau sống để có lợi nhất cho sức khỏe khi ăn.
Thiếu nữ ăn quà

Thiếu nữ ăn quà

ANTD.VN - Thiếu nữ người Việt thì ở vùng miền nào cũng thích ăn quà, thậm chí nhiều em “hotgirl” bây giờ còn thích ăn cả những thứ quà khó “nhai” như xe hơi hay sổ đỏ. Có điều, đã là thiếu nữ Hà thành thì khi được ngồi ăn quà vỉa hè, luôn là một sở thích tuyệt khoái. 
Những "nghịch lý" chỉ có trong ngày Tết

Những "nghịch lý" chỉ có trong ngày Tết

ANTĐ - Tết Nguyên đán luôn là khoảng thời gian đặc biệt đối với mỗi người Việt, vì đây là dịp nghỉ dài ngày nhất trong năm, tạo điều kiện sum họp, ăn uống quây quần bên nhau sau cả năm lao động miệt mài. Tuy nhiên, bên cạnh những niềm vui, phấn khởi thì dịp nghỉ lễ đặc biệt này cũng tồn tại những “nghịch lý” rất riêng.

Xào rau tốt hơn luộc

Xào rau tốt hơn luộc

ANTĐ - Theo các nhà khoa học trường ĐH Granada (Tây Ban Nha), xào rau với dầu oliu nguyên chất sẽ làm tăng chất chống oxy hóa và các hóa chất phòng bệnh. 

Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

Quán ăn bình dân: "Khuất mắt trông coi", thực khách xơi thức ăn thừa, bẩn

ANTĐ - Ăn uống ngoài hàng quán bình dân vẫn đang là thói quen phổ biến của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là tại các đô thị bận rộn, gấp gáp. Tuy nhiên, mức độ đảm bảo vệ sinh của nhiều hàng quán luôn ở mức đáng báo động, trong khi người tiêu dùng lại có tâm lý “khuất mắt trông coi”.
Hương mùi ngào ngạt đón xuân sang

Hương mùi ngào ngạt đón xuân sang

ANTĐ - Những luống mùi khác thì tỉa từ khi non để ăn cùng rau sống khác, còn luống mùi bà tôi đã cắm cành lá đánh dấu thì không được tỉa hái nữa.