Tập trung điều tra cơ bản, chỉ rõ vi phạm

  • 20/03/2018 21:11
  • 0 bình luận
  • Minh Quang - Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 20-3, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội triển khai ra quân thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội về “Tăng cường đảm bảo TTATGT-TTĐT trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Tập trung điều tra cơ bản, chỉ rõ vi phạm ảnh 1

Lực lượng CAQ  Hai Bà Trưng triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội

Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt – Đội trưởng Đội CSGT-TT-CĐ cho biết, Hai Bà Trưng là địa bàn đông dân cư với lượng người tham gia giao thông đông, hoạt động kinh doanh chủ yếu ở các tuyến phố nên tình hình TTATGT – TTĐT tương đối phức tạp.

Căn cứ tình hình thực tiễn, CAQ Hai Bà Trưng đã xây dựng kế hoạch triển khai Mệnh lệnh 02 nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước trong việc đảm bảo TTATGT-TTĐT, phục vụ nhân dân trên địa bàn quận.

Với vai trò là cơ quan chủ công, CAQ đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp để huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị vào cuộc và gắn với trách nhiệm của mình.

Quá trình triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, các đơn vị nghiệp vụ CAQ và Công an các phường chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật sâu, rộng với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp đến các tổ chức cá nhân để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm.

Tập trung điều tra cơ bản, chỉ rõ vi phạm ảnh 2

Lực lượng làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở cho người dân nắm được tinh thần Mệnh lệnh  số 02 và thực hiện nghiêm về TTATGT-TTĐT

Đối với lĩnh vực TTGT, lực lượng tham gia thực hiện tăng cường kiểm soát lưu động để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm, nhất là các vi phạm là nguyên nhân dẫn tới TNGT và ùn tắc giao thông. Đối với lĩnh vực TTĐT, chỉ huy CAQ cũng yêu cầu Công an các phường tổ chức điều tra cơ bản toàn diện chuyên đề về TTĐT để đánh giá đúng thực trạng tình hình, xác định rõ vi phạm.

Để thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 02, CAQ HBT huy động toàn lực gồm Đội CSGT-TT-CĐ, phối hợp với Công an và UBND các phường trên địa bàn triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT-TTĐT. Bước đầu, các tổ công tác tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức tự giác, giữ gìn TTATGT-TTĐT. Tại các nút giao trọng điểm sẽ bố trí lực lượng phân luồng, đảm bảo TTATGT.

“Trong quá trình triển khai, chỉ huy CAQ đã yêu cầu CBCS nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả, thực hiện đúng quy định pháp luật, đúng quy trình, quy định, Điều lệnh CAND; tư thế tác phong nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công tác, văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với nhân dân”, Thượng úy Nguyễn Văn Kiệt cho biết.

Tin cùng chuyên mục