• Tiếp sức doanh nghiệp nữ

  Tiếp sức doanh nghiệp nữ

  ANTĐ - Khoản tín dụng tới hơn nửa tỷ USD đang sẵn sàng được định chế tài chính lớn bậc nhất thế giới “bơm” ra để tiếp sức cho các doanh nghiệp nữ “chiến đấu” trên thương trường.

 • Bẫy "tín dụng đen"

  Bẫy "tín dụng đen"

  ANTĐ - Huy động vốn với lãi suất cao không tưởng có thể lên đến 24%/tháng, trong thời gian đầu trả lãi rất đều đặn, thậm trí trả trước lãi ngay khi vừa cầm tiền vay. Đó là sức hấp dẫn từ “tín dụng đen” khiến cho người cho vay cả tin và mờ mắt, đem hết tiền bạc, tài sản ra cho vay. Tuy nhiên đó cũng là lúc họ sa chân vào bẫy “tín dụng đen” và khi sự việc vỡ lở thì cũng đồng nghĩa với việc mất trắng tất cả số tiền và tài sản cho vay.

 • Nở rộ vay tiền qua mạng

  Nở rộ vay tiền qua mạng

  ANTĐ - Ở Trung Quốc hiện có nhiều website cho vay quy mô nhỏ đang lợi dụng tình trạng khủng hoảng tín dụng ở nước này để kết nối người muốn cho vay với lãi suất cao gấp 3-6 lần lãi suất ngân hàng với những người muốn vay tiền nhưng không đủ điều kiện vay theo con đường “truyền thống”. Trên thực tế, cả hai phải đối mặt với nhiều rủi ro về tài chính.

 • Trần lãi suất huy động giảm xuống 13%

  Trần lãi suất huy động giảm xuống 13%

  ANTĐ - Thống đốc Nguyễn Văn Bình vừa có quyết định giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng nhà nước (NHNN) và lãi suất tiền gửi tối đa đối với VND từ ngày mai 13-3.

 • Tăng trưởng xanh

  Tăng trưởng xanh

  ANTĐ - Tăng trưởng kinh tế đang là nhu cầu cấp bách của các quốc gia đang phát triển nhằm xoá đói giảm nghèo cũng như thu hẹp khoảng cách phát triển với các quốc gia trên thế giới, song bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn cũng ngày càng trở nên quan trọng.

 • Cảnh giác với quỹ tín dụng lừa

  Cảnh giác với quỹ tín dụng lừa

  (ANTĐ) - Trong văn bản gửi các Bộ, ngành địa phương mới đây, Bộ Tài chính khằng định Quỹ tín dụng  Nusantara Asset không có năng lực tài chính và tư cách pháp nhân.