• Đầu tư căn hộ khách sạn: Chào mời lợi nhuận "khủng", rủi ro vẫn có

  Đầu tư căn hộ khách sạn: Chào mời lợi nhuận "khủng", rủi ro vẫn có

  ANTD.VN - Hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang với quy mô cả chục nghìn tỷ đồng đang làm nóng thị trường. Cạnh tranh gay gắt khiến các chủ đầu tư tìm đủ mọi cách để hút khách, thậm chí cam kết lợi nhuận lên tới 12%/năm. Những cam kết này có thực sự hấp dẫn như quảng cáo?

 • Vi phạm quy định về xây dựng có thể phải ngồi tù

  Vi phạm quy định về xây dựng có thể phải ngồi tù

  ANTD.VN - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 6-8, cơ quan CSĐT-CATP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” đối với vụ sập nhà tại 43 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội. Liên quan đến vụ việc này, chúng tôi đã trao đổi với luật sư Nguyễn Thị Thu - Đoàn luật sư Hà Nội để làm rõ trách nhiệm pháp lý của các bên liên quan.

 • Tuabin điện gió có một không hai

  Tuabin điện gió có một không hai

  ANTĐ - Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy trên nóc thuyền của những người dân xóm chài bãi giữa sông Hồng (phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) những tuabin điện gió với phần cánh là những chiếc chậu nhựa. Từ những vật dụng đơn giản, dễ lắp đặt, những tuabin có một không hai này mang lại dòng điện sạch, thắp sáng những căn phòng, thắp sáng những mảnh đời và thắp sáng cả tiềm năng khai thác năng lượng thân thiện với môi trường…

 • Mở cao tốc nối Tuyên Quang với Nội Bài - Lào Cai

  Mở cao tốc nối Tuyên Quang với Nội Bài - Lào Cai

  ANTĐ - Liên danh 4 nhà đầu tư vừa trình Bộ GTVT đề xuất dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc nối Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai và cải tạo, nâng cấp QL2, đoạn từ cầu Hạc Trì (Phú Thọ) tới TP Tuyên Quang theo hình thức BOT.

 • Big C sắp mở thêm siêu thị thứ 2 tại Đà Nẵng?

  Big C sắp mở thêm siêu thị thứ 2 tại Đà Nẵng?

  ANTĐ - Đại diện Big C cho biết, nhà bán lẻ này đang tích cực làm việc với các cơ quan quản lý thành phố Đà Nẵng để ra mắt Trung tâm thương mại và Đại siêu thị Big C thứ 2 tại đây vào năm 2017.

 • Gần 1.200 tỷ đồng xây đường Tam Điệp - Nho Quan

  Gần 1.200 tỷ đồng xây đường Tam Điệp - Nho Quan

  ANTĐ - Ban QLDA đường Hồ Chí Minh vừa trình Bộ GTVT phê duyệt báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án QL 12B, đoạn Tam Điệp-Nho Quan (Ninh Bình) với tổng mức đầu tư hơn 1.178 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ còn dư của các dự án cải tạo, nâng cấp QL 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. 

 • Xây dựng đền thờ, tượng đài và quảng trường Mai Hắc Đế

  Xây dựng đền thờ, tượng đài và quảng trường Mai Hắc Đế

  ANTĐ - Ngày 19-2, nhân lễ giỗ vua Mai Hắc Đế (12 tháng giêng âm lịch) - anh hùng dân tộc và là người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa nông dân chống sự chiếm đóng của nhà Đường ở Việt Nam vào đầu thế kỉ thứ 8 - UBND huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án công trình tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử văn hóa đền thờ Mai Hắc Đế và xây dựng tượng đài, quảng trường mang tên Mai Hắc Đế.

 • Tổng Công ty 36 khánh thành trụ sở làm việc mới

  Tổng Công ty 36 khánh thành trụ sở làm việc mới

  ANTĐ -Sáng 22-12, Tổng Công ty 36- Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ tri ân đồng đội và đối tác nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và khánh thành trụ sở Tổng Công ty tại địa chỉ 141 Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

 • Hoàng thành Thăng Long: Đối mặt thách thức bảo tồn

  Hoàng thành Thăng Long: Đối mặt thách thức bảo tồn

  ANTĐ - Tròn 5 năm sau ngày ghi tên vào danh sách Di sản Văn hóa Thế giới, Hoàng thành Thăng Long vẫn tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức trong việc nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản trong bối cảnh đô thị hiện đại đang phát triển… Với sự tham dự của các chuyên gia đến từ UNESCO cùng nhiều quốc gia trên thế giới, một cuộc hội thảo với tên gọi “Bảo tồn, phát huy giá trị di sản thế giới nhìn từ Hoàng thành Thăng Long” đã được tổ chức. Đây được xem là diễn đàn quan trọng để các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu đưa ra định hướng, kế hoạch hành động cho những năm tiếp theo.

 • Bất ngờ với "kiến trúc lạ" ở di tích quốc gia chùa Hương

  Bất ngờ với "kiến trúc lạ" ở di tích quốc gia chùa Hương

  ANTĐ -Một kiến trúc hoành tráng, 3 tầng, diện tích mặt sàn gần 400m2 "bỗng dưng" xuất hiện tại chùa Thiên Trù thuộc Khu di tích danh thắng Hương Sơn- huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Điều lạ lùng là, công trình kiến trúc đồ sộ và lai tạp này tồn tại đã 2 năm nay nhưng các cơ quan quản lý không hề hay biết.

 • Chấn chỉnh tình hình mất an toàn khi thi công xây dựng

  Chấn chỉnh tình hình mất an toàn khi thi công xây dựng

  ANTĐ - Ngày 2-11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã ký Chỉ thị 01 gửi UBND các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành về việc bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng công trình nhằm chấn chỉnh tình hình mất an toàn và ngăn ngừa khả năng xảy ra sự cố trong quá trình thi công xây dựng. 

 • Nâng công suất máy biến áp T1 trạm 110kV Phùng Xá

  Nâng công suất máy biến áp T1 trạm 110kV Phùng Xá

  ANTĐ - Máy biến áp T1 trong công trình “Nâng công suất máy biến áp T1 và T2 trạm biến áp 110kV Phùng Xá” do Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) làm chủ đầu tư với tổng dự toán gần 50 tỷ đồng vừa được nghiệm thu đóng điện và đưa vào sử dụng.