• Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  Thông báo về địa điểm cấp hộ chiếu

  ANTD.VN - Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội khi làm thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu, từ ngày 10-8-2016, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu cho công dân tại trụ sở số 2 phố Phùng Hưng, quận Hà Đông. 

 • Làm cả ngày nghỉ để phục vụ nhu cầu cấp hộ chiếu của công dân

  Làm cả ngày nghỉ để phục vụ nhu cầu cấp hộ chiếu của công dân

  ANTĐ - “Từ đầu năm 2015, số lượng công dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu tăng gấp đôi so với trước Tết. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người dân, chúng tôi đã làm tốt công tác giáo dục đạo đức tư tưởng, động viên CBCS, bố trí thêm cửa tiếp nhận hồ sơ, bổ sung phương tiện, tăng cán bộ, làm thêm giờ để xử lý hồ sơ”, Thượng tá Nguyễn Văn Tuấn - Phó Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội chia sẻ.

 • Đến tận cơ sở cấp hộ chiếu cho doanh nghiệp

  Đến tận cơ sở cấp hộ chiếu cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Tiếp tục thực hiện đơn giản hóa các thủ tục hành chính, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, CATP Hà Nội giờ đây còn đến làm thủ tục cấp tại chỗ cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu.

 • Sự hài lòng của người dân là thước đo

  Sự hài lòng của người dân là thước đo

  ANTĐ - Công an Hà Nội đột phá triển khai “dịch vụ công” trong việc cấp, đổi hộ chiếu, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân (CMND), đăng ký ôtô, môtô, xe máy... nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân đang được dư luận đánh giá cao, khẳng định vai trò và trách nhiệm của lực lượng Công an đối với người dân Thủ đô.

 • Công an Hà Nội tập huấn Luật Phòng, chống khủng bố

  Công an Hà Nội tập huấn Luật Phòng, chống khủng bố

  ANTĐ - Hôm qua, 3-4, CATP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến, tập huấn Luật Phòng, chống khủng bố dành cho chỉ huy công an quận, huyện, thị xã, các phòng nghiệp vụ. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Bạch Thành Định, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc và Đại tá Đoàn Ngọc Hùng.

 • Đột phá công nghệ, cải cách hành chính giảm phiền hà cho dân

  Đột phá công nghệ, cải cách hành chính giảm phiền hà cho dân

  ANTĐ - Nhiều nhiệm vụ trọng tâm được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, quán triệt tới các đơn vị tại Hội nghị sơ kết tình hình, kết quả công tác quý I, triển khai công tác trọng tâm quý II của CATP Hà Nội, diễn ra chiều qua (31-3).

 • Đổi mới cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

  Đổi mới cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn

  ANTĐ - Chỉ sau một ngày triển khai làm thủ tục cấp hộ chiếu qua mạng internet, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh CATP Hà Nội đã tiếp nhận và giải quyết được 103 trường hợp. CATP Hà Nội cũng là đơn vị đầu tiên triển khai việc làm điểm việc cấp hộ chiếu này với mục đích hướng tới đổi mới công tác cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

 • Đột phá công nghệ và thủ tục hành chính có lợi cho dân

  Đột phá công nghệ và thủ tục hành chính có lợi cho dân

  ANTĐ - Mới qua vài ngày triển khai thực hiện, tuy nhiên, sự tiện lợi, tính thiết thực của việc đăng ký cấp hộ chiếu qua mạng internet của CATP Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ của nhân dân. Nỗ lực đột phá công nghệ thông tin và đột phá thủ tục hành chính của Công an Thủ đô được dư luận đánh giá cao.

 • Thủ tục xin cấp hộ chiếu trong vòng 15 phút: Chấm điểm cho công an 9/10

  Thủ tục xin cấp hộ chiếu trong vòng 15 phút: Chấm điểm cho công an 9/10

  ANTĐ - “Tôi thực sự bất ngờ khi đã hoàn thành thủ tục đề nghị cấp hộ chiếu một cách nhanh chóng như vậy. Như những lần cấp hộ chiếu trước đây, tôi đã xác định tinh thần phải chờ đợi hết cả buổi chiều. Nhưng không ngờ mọi việc lại diễn ra một cách rất thuận lợi. Tôi hết sức vui và nếu được, tôi sẽ chấm cho dịch vụ đề nghị cấp hộ chiếu qua mạng internet này điểm 9/10”. Đó là chia sẻ của anh Nguyễn Thế Cường ở phố Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội) khi đến làm thủ tục cấp hộ chiếu.

 • Bắt đầu cấp hộ chiếu qua internet

  Bắt đầu cấp hộ chiếu qua internet

  ANTĐ - Không còn cảnh xếp hàng, cũng chấm dứt luôn tình trạng phải khai đi, khai lại hết tờ này đến tờ khác chỉ vì viết nhầm biểu mẫu... Giờ đây, chỉ cần ngồi nhà hoặc đến địa chỉ số 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, với vài cú click chuột, bất cứ người dân nào của Hà Nội cũng có thể tự đăng ký làm hộ chiếu với thời gian chưa đầy 10  phút.

 • Thí điểm về việc “Tiếp nhận nội dung đề nghị cấp hộ chiếu qua mạng internet và trả kết quả tại nhà cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”

  Thí điểm về việc “Tiếp nhận nội dung đề nghị cấp hộ chiếu qua mạng internet và trả kết quả tại nhà cho công dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”

  ANTĐ - Được sự phê duyệt của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an về việc cho phép CATP Hà Nội thí điểm thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp hộ chiếu phổ thông; để giảm thời gian chờ đợi, giảm số lần phải đi lại, giảm các chi phí do phải đi lại nhiều lần, giảm thời gian được nhận hộ chiếu như hiện nay, CATP Hà Nội trân trọng thông báo: