TP. HCM

Quản lý cửa hàng đưa tiền cho người lạ nhưng không hay biết gì?

  • 14/11/2016 18:13
  • 1 bình luận
  • MINH HÒA
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi bị người đàn ông ăn mặc lịch sự lấy mất số tiền lớn thì người quản lý cửa hàng mới nhận ra là mình bị lừa và trình báo Công an.

Trưa 14/11, Công an quận Bình Tân, TP.HCM, tiếp nhận thông tin của một quản lý cửa hàng chuyên kinh doanh sắt, thép trên đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, về việc người này vừa bị lừa mất số tiền lớn ngay tại cửa hàng. Đối tượng nạn nhân nhận dạng là người đàn ông ăn mặc lịch sự.

Quản lý cửa hàng đưa tiền cho người lạ nhưng không hay biết gì? ảnh 1

Cửa hàng xảy ra vụ việc

Theo đó, sáng cùng ngày, một người đàn ông (khoảng 40 tuổi) mặc quần Jean, áo thun chạy xe máy hiệu Nouvo 3 màu đen đến cửa hàng trên để nói chuyện với chị Trịnh Thị Vân (40 tuổi, quản lý cửa hàng). Một lúc sau, người đàn ông lạ mặt hỏi chị Vân về một người tên Hoàng (hay mua hàng ở đây) rồi đặt đơn hàng hơn 10 triệu đồng.

Người đàn ông yêu cầu giao hàng tại chung cư Lò Gốm, quận 6, mới thanh toán. Lúc này, chị Vân bảo hiện tại cửa hàng chưa đủ số lượng nên mời anh qua quán cà phê đối diện uống nước để chờ. Khoảng 10 phút sau, người đàn ông này quay lại tiếp tục nói chuyện với chị Vân và hỏi mượn 3,4 triệu đồng để đi mua thêm một tấm Alu rồi nhờ xe chở luôn về chung cư.

“Lúc đó tôi đồng ý và đưa tiền cho người đàn ông đó trong tình trạng lờ đờ và không tỉnh táo. Tôi còn nhớ hắn bảo đưa 4 triệu nhưng tôi không đồng ý”, chị Vân kể.

Sau khi lấy được tiền, người đàn ông bỏ đi. Khoảng 15 phút sau, chị Vân mới tỉnh và nhận ra mình đã bị lừa và điện thoại vào số của người đàn ông lạ mặt nhưng không liên lạc được.

“Lúc đó tôi như người ngớ ngẩn, lục lung tung để tìm xấp tiền còn lại. Một lúc sau, tôi nhặt hết rác trong túi nilon ra ngoài mới thấy xấp tiền bên trong”, chị Vân kể thêm.

“Tôi làm nghề này lâu năm và rất cảnh giác với những tình huống tương tự, tuy nhiên, lần đầu tiên tôi gặp trường hợp như vậy. Tôi khuyên không chỉ riêng những người giống công việc như tôi mà tất cả mọi người luôn cảnh giác với người lạ, không đưa tiền cho người khác nếu mình không quen biết", chị Vân chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục