Lừa chạy việc vào bệnh viện, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

ANTD.VN - Tự nhận mình có mối quan hệ rộng, có thể chạy vào làm việc ở các bệnh viện trên địa bàn với mức giá 150- 300 triệu đồng/suất. Vì nhẹ dạ, cả tin, có 65 người đã đưa tiền cho Phượng và Lan chạy việc. Tổng số tiền mà hai “nữ quái” này chiếm đoạt lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Ngày 5-11, thông tin từ phòng Cảnh sát kinh tế Công an Nghệ An cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt giam Trần Thị Phượng (SN 1962, trú ở TP. Vinh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Thái Thị Lan (SN 1958) bị khởi tố cùng tội nhưng được cho tại ngoại vì đã khắc phục một phần hậu quả.

Theo đó, hai tháng trước cơ quan Cảnh sát nhận được đơn trình báo của các nạn nhân về việc họ bị bà Phương và bà Lan lừa chạy việc vào các bệnh viện trên địa bàn Nghệ An.

Bà Phượng và bà Lan tự nhận mình có mối quan hệ rộng, có khả năng chạy vào làm việc ở các bệnh viện với mức giá từ 150 triệu đến 300 triệu tùy vào vị trí làm việc.

"Nữ quái" Trần Thị Phượng tại cơ quan Công an (Ảnh Công an cung cấp)

Phong thái tự tin, cách nói chuyện dễ nghe của hai người phụ nữ này khiến nhiều người tin tưởng nên đã đưa tiền đến nhờ cậy xin việc. Thế nhưng, chờ mãi không thấy kết quả nhiều người mới biết mình đã bị lừa nên đồng loạt làm đơn gửi lên cơ quan Công an.

Nhận được đơn trình báo, cơ quan Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh. Được biết, bà Phượng từng là cán bộ nằm trong ban quản lý dự án của một bệnh viện công tại Nghệ An. Với khiếu ăn nói của mình, người phụ nữ 54 này khoe có nhiều mối quan hệ rộng trong xã hội.

Cuối tháng 10 vừa qua, bà Phượng bị bắt. Biết tin, bà Lan đã ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tính từ năm 2012 đến đến ngày 4-11, đã có hơn 60 nạn nhân bị hai phụ nữ này lừa đảo, với số tiền lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra hoàn tất hồ sơ về vụ việc.