Quản lý chặt chung cư Viễn Đông Star, tái ‘kích hoạt’ khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp

  • 03/05/2021 15:22
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Những biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 đã, đang được quận Hoàng Mai, Hà Nội triển khai; trong đó, lực lượng Công an chủ động xác định rõ nhiệm vụ của mình.

Sáng sớm nay (3-5), trực tiếp Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng Công an quận Hoàng Mai, đã đến kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ ứng trực tại tòa chung cư Viễn Đông Star (số 1 phố Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt); và 2 đơn nguyên chung cư cao tầng nằm trong khu Pháp Vân – Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt), vốn được trưng dụng phục vụ cách ly tập trung đối với các trường hợp F1, F2...liên quan đến Covid-19.

Quản lý chặt chung cư Viễn Đông Star, tái ‘kích hoạt’ khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đình Chiến - Trưởng CAQ Hoàng Mai (thứ hai từ trái sang), kiểm tra, động viên chốt trực tại chung cư Viễn Đông Star

Đại tá Nguyễn Đình Chiến cho biết, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm Covid-19 cư trú tại tòa chung cư Viễn Đông Star, lãnh đạo Quận, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của quận đã họp khẩn, chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp quyết liệt liên quan đến công tác tuyên truyền, truy vết các trường hợp F, khoanh vùng nguy cơ dịch bệnh, phun khử khuẩn, đảm bảo đời sống an sinh và giữ gìn an ninh, trật tự địa bàn, nhất là nơi đang được cách ly.

Quản lý chặt chung cư Viễn Đông Star, tái ‘kích hoạt’ khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp ảnh 2

Lực lượng ứng trực đảm bảo nguyên tắc 24/24h

Theo chỉ huy Công an quận Hoàng Mai, với trách nhiệm của mình, Công an quận đã xây dựng kế hoạch xuyên suốt đến các đội nghiệp vụ, Công an 14 phường trên địa bàn, phối hợp triển khai các điểm ứng trực 24/24h tại 2 khu vực cách ly là chung cư Viễn Đông Star và 2 đơn nguyên tòa nhà cao tầng tại khu Pháp Vân – Tứ Hiệp.

“Các chốt trực có sự tham gia của đội viên bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ phường, song chúng tôi xác định rõ, Công an phải là nòng cốt; đảm bảo nguyên tắc thường trực 24/24h nội bất xuất, ngoại bất nhập, nếu không có sự chuẩn y của cơ quan có thẩm quyền”, chỉ huy Công an quận Hoàng Mai nêu rõ.

Ghi nhận tại điểm chốt ở chung cư Viễn Đông Star, từ 8h30 ngày 2-5, công tác ứng trực đã được triển khai, với 3 thành viên: Công an phường Thịnh Liệt, đội viên bảo vệ dân phố và nhân viên bảo vệ của tòa nhà. Thiếu tá Long Thành Trung, cán bộ Công an phường Thịnh Liệt cho biết, Ca trực ban ngày duy trì 6 tiếng sẽ đổi ca; còn từ sau 23h đến sáng sẽ luân phiên 3 tiếng/ ca.

Quản lý chặt chung cư Viễn Đông Star, tái ‘kích hoạt’ khu cách ly Pháp Vân – Tứ Hiệp ảnh 3

Lều dã chiến được triển khai tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Bên trong khu chung cư này, nhân viên bảo vệ cũng đã được hướng dẫn, không chỉ phối hợp kiểm soát người ra vào, mà còn trở thành những tuyên truyền viên giúp cư dân thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống Covid-19.

Tại điểm chốt cách ly khu Pháp Vân – Tứ Hiệp, đến thời điểm này đã hình thành 4 chốt ứng trực 24/24h, liên hoàn các lối ra vào và ngay tại các sảnh của đơn nguyên cao tầng; với chủ công là Công an 14 phường của quận Hoàng Mai và Quận đội.

Thông tin với PV ANTĐ, Đại úy Lưu Bách Toàn – Phó trưởng Công an phường Hoàng Liệt cho biết, khu cách ly đang “đón” khoảng 50 người, trong đó có cả trẻ dưới 5 tuổi. Dự kiến trong ngày hôm nay (3-5), sẽ có số lượng khá lớn người nước ngoài nhập cảnh trái phép được đưa về đây để tiến hành cách ly theo quy định. “Tính chất của đối tượng cách ly lần này có nhiều điểm khác với những đợt dịch trước, song chúng tôi đã được quán triệt rõ về nhận thức để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất”, Đại úy Lưu Bách Toàn bày tỏ.

Đảm bảo tối đa an sinh cho người dân

Trao đổi với PV ANTĐ chiều 3-5, ông Nguyễn Văn Đức - Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho biết, đến thời điểm này, chính quyền cơ sở đã và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm: phun khử khuẩn tòa nhà Viễn Đông Star; truy vết người liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 cư trú tại tầng 10; tuyên truyền nâng cao nhận thức đến mọi tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch; và đặc biệt, đảm bảo tốt đời sống an sinh của nhân dân.

"Đã từng có kinh nghiệm ứng phó, xử lý dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua, chúng tôi không chủ quan, nhưng có thể khẳng định đã sẵn sàng, chủ động mọi tình huống để ngăn ngừa tối đa sự lây lan, phức tạp của dịch bệnh", ông Nguyễn Văn Đức bày tỏ.

Tin cùng chuyên mục